Đà Nẵng tiếp tục đứng đầu xếp hạng cải cách hành chính

TPO - Sáng 31/5, UBND TP. Đà Nẵng vừa cho biết thông tin trên sau Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 (PAR INDEX 2016) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng PAR INDEX 2016 với kết quả 90,32% và cũng là địa phương duy nhất có chỉ số thuộc nhóm A. Đây là năm thứ 4 liên tiếp (kể từ năm 2013) Đà Nẵng giữ vững ngôi vị quán quân này.

Các địa phương thuộc nhóm B gồm 13 đơn vị; 33 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm C; nhóm D gồm 16 tỉnh, thành phố. Ở kết quả chỉ số CCHC năm 2016 của các bộ và cơ quan ngang bộ được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất đạt kết quả trên 80% gồm có Ngân hàng Nhà nước Việt Nam,Tài chính, Khoa học và Công nghệ, GTVT; TT&TT; Tư pháp; VHTT&DL; Ngoại giao; KH&ĐT. Nhóm thứ hai đạt kết quả từ trên 70% đến 80%, gồm Nội vụ; Y tế; Công Thương; NN&PTNT; Xây dựng; GD&ĐT; TN&MT; Ủy ban Dân tộc; Thanh tra Chính phủ; LĐTB&XH..

Được biết, 100% các cơ quan hành chính trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều công khai thông tin cụ thể về các thủ tục hành chính, bao gồm cả chi phí theo quy định. Để hạn chế tối đa các khoản chi phí không chính thức, Đà Nẵng triển khai nhiều dịch vụ trực tuyến, giảm sự tương tác trực tiếp, giảm cơ hội cho các khoản chi phí không chính thức có điều kiện phát sinh. 
Ngay từ đầu năm 2016, thành phố đã chú trọng để kiến nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ thủ tục hành chính hoặc các quy định có liên quan không cần thiết, không phù hợp nhằm cắt giảm chi phí về thời gian và tài chính cho người dân, doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng