Đà Nẵng tôn vinh những người hiến máu tình nguyện

TPO - Ngày 16/6, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu Tình nguyện TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tôn vinh, khen thưởng công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017. Ảnh: Giang Thanh
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017. Ảnh: Giang Thanh

Theo báo cáo của BCĐ Vận động Hiến máu Tình nguyện TP Đà Nẵng, trong năm 2017, TP Đà Nẵng tổ chức 124 đợt HMTN với hơn 42,2 nghìn người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 36.667 đơn bị máu.

Trong đó, số người tham gia hiến máu nhắc lại là hơn 22 nghìn người (đạt 60,5%), tỉ lệ người dân tham gia hiến máu đạt 3,3%. Toàn thành phố có 31 CLB, đội, nhóm HMTN với 2,6 nghìn thành viên, trong đó có 17 đội hiến máu dự bị, 8 CLB 25, nhóm những người máu hiếm Rh-, 5 CLB Gia đình HMTN.

Các mô hình này vận động được hơn 7,1 nghìn đơn vị máu, chiếm 19,6% tổng số đơn vị máu vận động trong toàn thành phố, đồng thời tham gia hiến máu đột xuất tại các bệnh viện với gần 3 nghìn đơn vị.

Đà Nẵng tôn vinh những người hiến máu tình nguyện - ảnh 1 TƯ Hội Chữ thập đỏ trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động HMTN ở Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Thành Đoàn, Hội LHTN, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn Lao động, Ban Vận động các quận, huyện tổ chức 132 đợt tuyên truyền cho gần 42 nghìn lượt người, tổ chức 1 lớp tập huấn cho 80 TNV, sử dụng phần mềm quản lý người HMTN...

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đánh giá cao những thành quả, nỗ lực của các đơn vị trong phong trào vận động HMTN. “Trong thời gian tới, tôi đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp tổ để phát triển bài bản phong trào HMTN, phải để máu chờ bệnh nhân chứ không để bệnh nhân chờ máu”, ông Minh nói.

Trong năm 2018, dự kiến toàn TP sẽ vận động và tiếp nhận 36 nghìn đơn vị máu, tỉ lệ người hiến máu nhắc lại là 60%, tỉ lệ dân số hiến máu đạt 3,05%. Cũng trong dịp này, Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 2 cá nhân, Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen cho 35 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và vận động HMTN năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá