Đà Nẵng: Tra cứu nhà hàng đạt chuẩn ATVSTP qua tin nhắn, Zalo

TPO - Ngoài đường dây nóng về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) (0511) 1022, người dân có thể tra cứu tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống trên địa bàn qua tin nhắn SMS và ứng dụng Zalo.

Qua ứng dụng tin nhắn SMS hoặc Zalo, người dân có thể tra cứu cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATVSTP. Ảnh: Thanh Trần.
Qua ứng dụng tin nhắn SMS hoặc Zalo, người dân có thể tra cứu cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATVSTP. Ảnh: Thanh Trần.

Chiều 30/11, UBND thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thêm hai kênh tra cứu các cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATVSTP trên địa bàn.

Theo đó, người dân có thể tra cứu qua tin nhắn SMS với cú pháp ATTP (tên cơ sở); (địa chỉ) hoặc ATTP (địa chỉ) gởi 8188. Giá cước cho một tin nhắn tra cứu 1.500đ.  Đối với ứng dụng Zalo, khi truy cập vào tongdai1022danang, người dân sẽ chọn “quan tâm”. Tiếp tục vào mục “gửi tin nhắn”, chọn “An toàn VSTP” và nhập cú pháp tra cứu tương tự như trên đêt biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATVSTP. Ứng dụng tra cứu này hoàn toàn miễn phí.

Khi thao tác xong cú pháp, ứng dụng sẽ gởi tin nhắn về điện thoại, thông tin rõ tên cơ sở kinh doanh, địa chỉ, thời hạn giấy chứng nhận ATVSTP.

Chiều cùng ngày, UBND TP. Đà Nẵng cũng thông tin đã chính thức phê duyệt đề án “Quản lý ATTP theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng” trên địa bàn đến năm 2020. Đề án đặt ra các mục tiêu: từ năm 2017 trở đi, 100% người quản lý, người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và 100% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành về ATTP; hoàn thành phủ kín diện tích trồng rau an toàn trên diện tích đã được quy hoạch….

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá