Đà Nẵng: Trên 2.000 ngư dân đang hoạt động trong vùng bão

TP - Tin từ BCH BĐBP TP Đà Nẵng cho hay, hiện nay, BCH đã thông báo cho 186 phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí của vùng biển có bão để chủ động tìm nơi trú tránh an toàn.

Hiện vẫn còn 262 tàu trên 2.103 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó, 55 tàu trên 1.173 lao động hành nghề câu mực, hoạt động khu vực Hoàng Sa và Trường Sa; 207 tàu trên 930 lao động hành nghề lưới cản, câu, lưới quét, lưới vây hoạt động ở khu vực biển từ Quảng Bình -  Đà Nẵng và vùng bờ Đà Nẵng.

Để chuẩn bị đối phó với tình hình phức tạp của bão số 2, BCH BĐBP bảo đảm quân số 300 cán bộ chiến sĩ , 3 tàu và 4 ôtô thường trực sẵn sàng phòng chống, tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

BCH PCLB và TKCN của tỉnh đã làm công văn đề nghị lực lượng BĐBP tăng cường kiểm soát tàu thuyền, các phương tiện và lao động trên biển.

Quảng Nam: Còn 189 người, thuyền đang trong vùng hoạt động của bão

Tin từ Ban Chỉ huy PCBL  tỉnh, 152 tàu đánh cá của tỉnh với 1.179 lao động đang hoạt động trên biển đông đã vào bờ hoặc tìm chỗ neo đậu an toàn.

Tại đảo Cù lao Chàm, có 8 tàu vận tải tuyến bắc-nam với 79 thuyền viên, 23  tàu đánh cá với 169 lao động của Bình Định đã được BĐBP hướng dẫn vào neo đậu. 

Hiện có 7 tàu (189 lao động) đang hoạt động trong vùng đúng với hướng  bão đi ở quần đảo Hoàng Sa và Philippines.  

Thừa Thiên- Huế: Gần 1.000 ao, hồ nuôi tôm có nguy cơ bị mất trắng

TP - Từ sáng qua (4/8), mưa lớn đã diễn ra trên diện rộng tại địa bàn Thừa Thiên- Huế. Nhiều tuyến đường thuộc Thành nội Huế và bờ nam sông Hương bị ngập lụt cục bộ, gây ách tắc giao thông đi lại kéo dài.

Lượng mưa lớn bất thường khiến cho mực nước trên các con sông lớn như sông Hương, sông Bồ, sông Truồi dâng lên nhanh chóng.

Đến chiều 4/8, trước tình hình mưa lớn vẫn tiếp diễn phức tạp, đã có hơn 180 tàu thuyền đánh cá ngoài khơi của Thừa Thiên- Huế, với 1.084 nhân công, đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng gọi vào bờ an toàn.

Cảng Thuận An còn tiếp nhận 7 tàu đánh cá, với hơn 100 lao động, của thành phố Đà Nẵng vào trú bão. Mưa lụt diễn ra vào thời điểm lúa đông xuân tại Thừa Thiên- Huế đang giai đoạn thụ phấn làm đòng, nên khả năng hàng nghìn hec-ta lúa bị mất trắng là rất lớn.

Thông tin từ các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà cho biết, hiện có gần 1.000 ao hồ nuôi tôm của người dân đang đứng trước nguy cơ bị thất thu 100%, với mức thiệt hại có thể lên đến hàng tỷ đồng, vì hậu quả của lũ lụt.

Bạc Liêu: 109 tàu chưa vào đất liền

TP- Cho đến chiều ngày 4/8, Văn phòng Ban Phòng chống lụt bão thống kê còn 109 chiếc tàu của ngư dân Bạc Liêu chưa vào bờ. Trong đó, có 15 chiếc tàu giữ liên lạc bình thương và 94 chiếc tàu với 996 ngư phủ không liên lạc được.

Theo Văn phòng Ban PCLB tỉnh, số tàu trên hoạt động vùng biển Tây Nam và Vịnh Thái Lan. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá