Đà Nẵng vận động dân dời lễ cưới đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt

TPO - Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Nhằm hạn chế  tập trung đông người trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới để phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, ngày 18/3, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở VHTT cùng các đơn vị liên quan về việc tổ chức lễ cưới.

Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các xã, phường triển khai các biện pháp tuyên truyền vận động các gia đình có việc cưới trên địa bàn cùng chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng vận động dời lễ cưới đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt - ảnh 1 Khách tham dự đám cưới trong một nhà hàng tại Đà Nẵng. Ảnh: T.T.

Cụ thể, đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, sau khi dịch được kiểm soát tốt. Đối với các tiệc cưới, lễ cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh, hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Ngoài ra, vận động các nhà hàng, đơn vị tổ chức tiệc cưới trên địa bàn chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặc tiệc trong việc hoàn, dời thời gian tổ chức tiệc cưới; đồng thời tuân thủ nghiêm quy trình biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn Bộ Y tế tại cơ sở dịch vụ. 

Công bố chùm ca bệnh Covid -19, Việt Nam ghi nhận bệnh nhân thứ 75

Tối ngày 18/3, Bộ Y tế công bố chùm ca bệnh Covid -19 tại Việt Nam. Như vậy Việt Nam đã ghi nhận 75 ca bệnh.

Chủ tịch Hà Nội khuyên người dân ở nhà 'càng nhiều càng tốt'

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo, người dân nếu không có việc gì thực sự cần thiết nên ở nhà càng nhiều càng tốt trong thời gian từ nay đến hết tháng 3/2020.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4

Chiều 18/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học hết ngày 5/4 để phòng chống dịch Covid-19

Ra mắt buồng khử khuẩn ‘chống’ Covid-19 đầu tiên tại TPHCM

Chiều 18/3, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (thuộc Thành đoàn TPHCM) phối hợp với các nhà khoa học, chuyên gia trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TPHCM đã cho ra mắt buồng khử khuẩn nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 ở nơi công cộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng