Đà Nẵng “vỡ trận” tiêm vắc xin 6 trong 1

TP - Cả ngàn người chen lấn, xô đẩy, vượt rào giành suất tiêm vắc xin 6 trong 1 khiến Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (Trung tâm) vỡ trận.

Người dân chen chúc đăng ký suất tiêm 6 trong 1 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng   Ảnh: Thanh Trần
Người dân chen chúc đăng ký suất tiêm 6 trong 1 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng Ảnh: Thanh Trần
Từ 3h sáng ngày 28/3, rất đông người đổ về Trung tâm chờ bốc số. Thậm chí nhiều gia đình tại các địa phương khác như Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế sợ hết suất tiêm đã chờ trước cổng từ đêm 27/3.
Đến sáng, đường Hùng Vương trước Trung tâm hỗn loạn, ùn ứ do cả ngàn người kéo đến. Khi Trung tâm mở cổng, đám đông chen lấn, xô đẩy nhau để được vào bên trong. Không ít phụ huynh nôn nóng đã leo rào quyết vào cho bằng được khiến Trung tâm vỡ trận. Công an, CSGT phải có mặt để đảm bảo trật tự. 
Không ít phụ huynh đã “bỏ cuộc” ra về trước đám đông ồn ào, hỗn loạn. Những người khác ôm theo con nhỏ vạ vật khắp các dãy ghế, hành lang. 
BS Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm cho hay ông đã khuyến cáo bà con nên đưa trẻ đến trạm y tế xã phường để tiêm 5 trong 1, bởi tính tới thời điểm này, việc tiêm vắc xin 5 trong 1 tại Đà Nẵng vẫn an toàn.
Nhưng vì tâm lý lo sợ, đặc biệt sau vụ trẻ tử vong tại Bình Định nên người dân quyết chọn tiêm 6 trong 1. Trong khi đó lượng vắc xin này phân phối cho Đà Nẵng rất ít.
“Hiện tại trung tâm có 180 liều 6 trong 1, trong khi nhu cầu đăng ký lên tới gần 600 người. Việc tiêm chủng trong sáng 28/3 sẽ phải ngừng lại, do tình hình hỗn loạn, đông đúc, cộng với thời tiết nắng nóng không đảm bảo an toàn cho trẻ”, ông thông tin.
BS Thạnh cho biết thêm dự kiến vào tháng 5 tới sẽ có khoảng 2.000 liều vắc xin 6 trong 1 để phục vụ nhu cầu tiêm chủng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng