Đà Nẵng xem xét trách nhiệm việc để thiếu nước sạch

TPO - Liên quan tình trạng thiếu nước sạch, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa yêu cầu xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch, để xảy ra tình trạng như trên.

Ngày 10/11, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng có công văn gửi Đảng đoàn HĐND, Ban cán sự Đảng UBND thành phố về việc giải quyết tình trạng thiếu nước sạch, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, gây bức xúc cho người dân.

Theo đó, Thường trực Thành ủy đề nghị Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các địa phương và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, báo cáo cụ thể tình hình thiếu nước sạch. Trên cơ sở đó kịp thời triển khai các giải pháp khắc phục, đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân. Đồng thời báo cáo tình hình triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên và các nhà máy nước khác trên địa bàn, tình hình hoạt động  của Công ty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco).

Xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân - ảnh 1 Người dân phải dùng nước đóng thùng để sinh hoạt hàng ngày. Ảnh: T.T.

Thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh phải xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch, để xảy ra tình trạng như trên. Tiến hành chấn chỉnh, xử lý nếu có sai phạm.

Riêng Đảng đoàn HĐND thành phố phải chỉ đạo tổ chức giám sát chặt chẽ việc triển khai đầu tư các dự án nhà máy nước trên địa bàn.

Như Tiền phong đã phản ánh, từ đầu tháng 11 tới nay, người dân Đà Nẵng phải sống chung với cảnh thiếu nước. Dawaco cho hay nguyên nhân do nước sông cầu Đỏ nhiễm mặn. Mực nước từ đập An Trạch cũng rất thấp không cung cấp đủ cho nhà máy nước cầu Đỏ và Sân Bay sản xuất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng