Đà Nẵng xét nghiệm mẫu nước vùng biển xuất hiện xác cá

Sau khi xuất hiện cá chết rải rác dạt vào bờ biển Đà Nẵng, Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu nước gửi đi xét nghiệm.

Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu nước vùng xuất hiện cá chết gửi đi kiểm nghiệm.
Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu nước vùng xuất hiện cá chết gửi đi kiểm nghiệm.

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng cho biết, Sở đã lấy một số mẫu nước tại vùng biển Đà Nẵng để xét nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 (đóng tại Đà Nẵng). Các mẫu nước được ưu tiên xét nghiệm nhanh nhất để sớm có kết luận. Dự kiến vào chiều 28/4 sẽ có kết quả.

Ngoài ra, còn một số chỉ tiêu mà Trung tâm không xét nghiệm được do đang thiếu trang thiết bị, sẽ gửi mẫu ra Hà Nội hoặc TPHCM để tiếp tục xét nghiệm.

Những ngày qua, tại các bờ biển Đà Nẵng xuất hiện cá chết rải rác, bốc mùi hôi thối. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng, đơn vị đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản cử cán bộ đi thực tế kiểm tra tại các khu vực. Qua kiểm tra, có 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy mạnh.

Theo các ngư dân, việc cá trên trôi dạt vào bờ là bình thường bởi trong quá trình khai thác của ngư dân một số cá thể cá bị thương ngoài biển hoặc bị lọt lưới ngư dân, bị chết lâu ngày dạt vào bờ. Các hộ nuôi lồng bè hiện nay vẫn hoạt động bình thường.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá