Đà Nẵng xin điều chỉnh quy hoạch thành phố

TP - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép thành phố Đà Nẵng được điều chỉnh đồ án Quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đà Nẵng xin điều chỉnh quy hoạch thành phố

Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, về Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sau gần 3 năm thực hiện, Đà Nẵng đã triển khai nhiều dự án ở nhiều mức độ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã nảy sinh những vấn đề mới mang tính tổng thể, có tác động lớn đến sự phát triển của đô thị, ảnh hưởng đến định hướng Quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đây.

Hiện tại, các KCN tại Đà Nẵng đã cơ bản được lấp đầy, cần hình thành thêm các KCN mới. Về phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, đã có nhiều phát sinh mới cần điều chỉnh: Sân bay Quốc tế Đà Nẵng được thiết kế với công suất phục vụ đến năm 2020 là 6 triệu lượt khách/năm, tuy nhiên đến nay đã đạt chỉ tiêu này. Cảng Tiên Sa hiện quá tải, đồng thời lưu lượng giao thông container từ tuyến 14B nối ra Cảng Tiên Sa đã gia tăng đến mức gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển đô thị trên địa bàn các quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá