Đà Nẵng yêu cầu giải trình việc dân 'khát' nước sạch

TPO - Hôm qua (13/11), UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi công ty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cùng các Sở, ngành liên quan về tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Dawaco rà soát, có báo cáo đầy đủ các vấn đề liên quan đến tình trạng thiếu nước sạch gửi về Sở Xây dựng trước ngày 14/11.
Giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở Tài chính, KH&ĐT, TN&MT, NN&PTNT và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát báo cáo đề xuất cụ thể các nội dung: tình hình thiếu nước sạch trên địa bàn trong thời gian gần đây và giải trình cụ thể nguyên nhân để xảy ra tình trạng trên. Trên cơ sở đó, kịp thời triển khai các giải pháp khắc phục trước mắt và lâu dài đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, sản xuất cho người dân.

Xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước để xảy ra tình trạng trên. Qua đó chấn chỉnh và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm nếu có.

UBND thành phố cũng yêu cầu báo cáo hoạt động của Dawaco về vốn, nhân sự chủ chốt, kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh từ sau cổ phần hóa đến nay...Tình hình triển khai đầu tư xây dựng nhà máy nước Hòa Liên và các nhà máy khác trên địa bàn.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch, để xảy ra tình trạng thiếu nước gây ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng