Đã ngừng thu tiền tại trạm thu phí đắt nhất nước

TP - Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu dừng thu phí tại Trạm thu phí Tào Xuyên. Song, Trạm thu phí Tào Xuyên (Thanh Hóa) vẫn tiếp tục hoạt động đến tận trưa ngày 1-10.

Đã ngừng thu tiền tại trạm thu phí đắt nhất nước

> Trên bảo dưới không nghe...

Vẫn thu phí tại Trạm thu phí Tào Xuyên tính đến sáng 1-10. Ảnh: H.L
Vẫn thu phí tại Trạm thu phí Tào Xuyên tính đến sáng 1-10. Ảnh: H.L.
Trước sự phản ứng của người dân và các chủ phương tiện, từ 14 giờ ngày 1-10, Cty CP BOT đường tránh Thanh Hóa đã cho tháo tất cả 4 thanh barie tại trạm thu phí Tào Xuyên, chính thức ngưng thu phí tại trạm này.

Tuy nhiên, cũng từ thời điểm này thì tại trạm thu phí đang xuất hiện một số đối tượng lạ mặt đứng ra lừa các tài xế để thu phí các phương tiện qua trạm.

Các đối tượng này (đeo khẩu trang) giơ tay ra hiệu tài xế dừng xe để thu tiền, sau đó vẫy tay cho tài xế qua trạm mà không đưa lại vé.

Đến cuối ngày 1-10, theo quan sát của PV Tiền Phong, trong các bốt bán vé vẫn có nhân viên của trạm thu phí; nhiều cá nhân, tổ chức tập trung trước văn phòng trạm thu vé yêu cầu hoàn trả lại tiền vé tháng 10-2012 mà họ đã mua trước đó.

Ngoài ra, đứng gần các điểm này có một số người ra hiệu để các xe đi qua không phải nộp phí.

Ông Nguyễn Văn Đệ- Chủ tịch Hiệp hội vận tải Thanh Hóa- cho biết: Những người ra hiệu này thuộc Hiệp hội vận tải Thanh Hóa.

Trước thông tin đến sáng 1-10, Trạm Thu phí Tào Xuyên vẫn hoạt động, chiều tối 1-10, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, đã gửi công điện khẩn tới UBND tỉnh Thanh Hoá và Cty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hoá (đơn vị chủ đầu tư) yêu cầu dừng thu phí.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, chắc là có trục trặc gì đấy nên văn bản chưa được chuyển tới nơi.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá