Đa số cổ động chọn giải pháp Yteco tồn tại

Sáng 20/3, Đại hội cổ đông Cty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế TPHCM (Yteco) đã diễn ra. Vấn đề “nóng” được đại hội đem ra “mổ xẻ” chính là việc để Yteco tồn tại hay sẽ bị xóa sổ?

Trước đó, UBND TPHCM đã có cuộc họp với các cơ quan ban ngành TPHCM như Sở Y tế, Cục Thuế, Cục Quản lý vốn… và đã đưa ra chỉ đạo các cơ quan xem xét “vấn đề” của Yteco . 

Trong đại hội, đa số ý kiến cổ đông đồng tình là Yteco vẫn sẽ tồn tại. Còn vấn đề Nhà nước muốn góp vốn thêm vào để đủ 51%, ý kiến cổ đông đưa ra là không cần thiết. Cổ đông có thể nhượng một phần cổ phiếu lại cho Nhà nước.

Liên quan đến hàng loạt sai phạm trong quản lý nhà nước cũng như các sự việc có liên quan đến pháp luật trong Yteco mà báo Tiền Phong đã nêu, phần đông ý kiến đã yêu cầu bác sĩ Huỳnh Kim Hoàng, đương kim Giám đốc Yteco phải từ chức.

Trả lời trước đại hội, bác sĩ Hoàng đã nói, đơn xin từ chức của ông ta đã nộp cho cơ quan chủ quản từ đầu tháng 3, nhưng vẫn chưa được cấp trên chấp thuận(!?)

Cần nói thêm, với các sai phạm nghiêm trọng của Yteco, ngoài Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan đã khởi tố vụ án, truy xét về hành vi buôn lậu thì Cục Cảnh sát điều tra tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ cũng đã cử cán bộ vào TPHCM để thu thập thêm hồ sơ, chứng cứ.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá