Đa số mũ bảo hiểm ngoại nhập không đạt tiêu chuẩn

TP - Ngày 7/8, Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cùng những ban ngành có liên quan tổ chức họp liên ngành quản lý chất lượng mũ bảo hiểm xe máy (MBH).

Theo đó, hiện trên thị trường Hà Nội có tới 18 loại MBH đang lưu thông. Khảo sát của Cục Quản lý chất lượng hàng hoá với 9 loại MBH trong nước thì 4 (VIMAX, UVE, SAMSUNG, NAPOLI) trong số này không đạt chuẩn.

Những loại mũ nhập khẩu có tên SAFTYMET, TQS HELMET, XTH, LUCKY STAR RED, MT HELMET, VR1, HAMIN, UE đều không có nguồn gốc xuất xứ và không có tem chứng nhận chất lượng.

Một trung tâm kiểm tra kỹ thuật trực thuộc ngành kiểm tra chất lượng MBH từ năm 2005 tới 6 tháng đầu năm 2007 cho thấy: Gần 13 nghìn trong tổng số 21.526 MBH không đạt tiêu chuẩn.

Hiện, theo thống kê sơ bộ, cả nước có 40 doanh nghiệp sản xuất MBH với gần 50 kiểu dáng khác nhau. Các doanh nghiệp này chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Thái Bình, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai. MBH sản xuất trong nước được gắn dấu “CS”, loại ngoại nhập phải có tem kiểm định của cơ quan chức năng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá