Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Đã tiếp cận được 36 người Việt ở Ormoc, Philippines

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, 36 người Việt Nam (trong đó có 8 phụ nữ và trẻ em) tại thành phố Ormoc, Philippines sức khỏe ổn định, không ai bị thương nặng sau siêu bão Haiyan vừa qua.

Đã tiếp cận được 36 người Việt ở Ormoc, Philippines

>Clip: Những người Việt mắc kẹt ở tâm bão Tacloban

Cảnh toan hoang ở Philippines sau siêu bão Haiyan
Cảnh toan hoang ở Philippines sau siêu bão Haiyan. Ảnh: CNN

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, vào lúc 7h45 phút (theo giờ Hà Nội), hôm nay (14/11), 2 cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tiếp cận và chuyển hàng cứu trợ cho bà con người Việt Nam đang tập trung ở thành phố Ormoc (cách Tacloban khoảng 105 km).

36 người Việt Nam (trong đó có 8 phụ nữ và trẻ em) tại thành phố Ormoc  sức khỏe ổn định, không ai bị thương nặng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết thêm, các cán bộ của Đại sứ quán đang tiếp tục khẩn trương di chuyển đến Tacloban và các khu vực lân cận để cứu trợ những người Việt Nam đang còn mắc kẹt tại đây.

Đại sứ quán Việt Nam cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, khẩn trương liên lạc với các đầu mối người Việt ở Tacloban, Cebu, Ormoc theo dõi sát tình hình để kịp thời có các biện pháp cứu trợ đối với các công dân Việt Nam gặp nạn.

Công dân Việt Nam có thể liên lạc qua 2 số điện thoại đường dây nóng 00639982756666 và 00639286727829 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Theo VOV online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá