Đã tiêu hủy toàn bộ tôm hùm đỏ ở Đồng Tháp

TP - Ngày 8/2, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Tấn Xiếu cho biết, địa phương đã tiêu hủy toàn bộ tôm hùm đỏ nuôi trong ao sen ở xã Tân Hội Trung (huyện Cao Lãnh) từ cuối năm 2016.

Theo ông Xiếu, Cty TNHH Sen Hoàng Giang hoạt động từ ngày 1/9/2016 (giấy phép của Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Tháp) và  trồng khảo nghiệm “cây sen lấy ngó làm rau sạch” (giấy phép của Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp). Trồng khảo nghiệm giống sen Hà Cối – Quảng Ninh, và Cty đã  hợp đồng thuê 23 ha đất của người dân, nhưng thực tế mới thuê và đền bù 1 ha đất lúa, tổ chức trồng khảo nghiệm 0,3 ha. Sen ban đầu mọc tốt, nay đã chết hết.

Cùng lúc, ông Trần Văn Hòa là người của Cty đã mang 4 kg (khoảng 120 con) tôm hùm đỏ là giống tôm hùm nước ngọt, từ Hà Nội về nuôi trong ao sen. Ngày 1/12/2016, xã Tân Hội Trung phát hiện việc nuôi tôm hùm đỏ liền báo cáo lên huyện và từ ngày 6 đến 10/12/2016, các cơ quan chức năng đã buộc ông Hòa tiêu hủy số tôm hùm đỏ đang nuôi.

Về thông tin có 3 người Trung Quốc tại Cty TNHH Sen Hoàng Giang, báo cáo của Công an huyện Cao Lãnh, họ sử dụng visa du lịch và đã rời khỏi địa phương từ giữa tháng 12/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng