Đã tìm được thi thể 3 học sinh Quảng Ngãi bị lũ cuốn trôi

TPO - Cả 3 em học sinh THCS bị nước lũ cuốn trôi tại Quảng Ngãi đã được tìm thấy sau nhiều giờ tích cực tìm kiếm.

Hàng chục chiến sĩ vất vả tìm kiếm các nạn nhân.
Hàng chục chiến sĩ vất vả tìm kiếm các nạn nhân.

16h ngày 9/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Vương, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết cả 3 em học sinh bị nước lũ cuốn trôi vào chiều qua trên địa bàn xã, đã được tìm thấy tại khu vực đập Hốc Xoài.

Ông Vương cho biết, lúc 13h, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Văn Đông (SN 2003, ngụ xã Nghĩa Thuận). Tiếp tục tìm kiếm, lực lượng tìm thấy nạn nhân cuối cùng, em Trần Thị Thu Duyên (SN 2002, xã Nghĩa Thuận) tại địa điểm gần với hai em được phát hiện trước đó.

Trước đó, lúc 8h30 sáng nay 9/6, đội cứu hộ chuyên nghiệp cùng nhiều thanh niên địa phương đã tìm thấy em học sinh đầu tiên là Võ Thị Thanh Thuận (SN 2002, xã Nghĩa Kỳ).

Đã tìm được thi thể 3 học sinh Quảng Ngãi bị lũ cuốn trôi - ảnh 1

Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thọ Phạm Vương cũng cho biết, khoảng 4 giờ chiều qua khi thấy nhóm 7 học sinh của hai trường THCS Nghĩa Kỳ và Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa) đang trên đường từ khu vực đập Hóc Xoài lên Dốc Đỏ (còn gọi là dốc Ông Già Dương) và rủ nhau lên suối chơi. Khi đang ở khu vực cách đập Hóc Xoài khoảng hơn 1km thì cơn lũ bất ngờ ập đến cuốn trôi các em. Ba trong số 7 em không may bị dòng lũ dữ cuốn mất tích. Một em bị nước cuốn và va đập gây thương tích, được đưa đi cấp cứu. Ba em còn lại may mắn thoát nạn, đã được đưa về gia đình an toàn.

Vào thời điểm đó, mặc dù người dân đã cảnh báo rằng có khả năng mưa lớn sắp đổ xuống và khuyên các em nên trở về nhưng các em đã không nghe và gặp nạn.

“Đây là vụ tai nạn đuối nước đầu tiên xảy ra tại khu vực Hốc Xoài từ trước đến nay”, ông Vương cho biết.

Khi nhận được tin báo, các lực lượng tại chỗ của xã Nghĩa Thọ phối hợp cùng đội Cứu hộ cứu nạn Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi triển khai tìm kiếm các nạn nhân từ chiều tối đến gần 12 giờ đêm qua trong điều kiện thời tiết khó khăn.

Đã tìm được thi thể 3 học sinh Quảng Ngãi bị lũ cuốn trôi - ảnh 2

Sáng nay, Cảnh sát PCCC - Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi đã điều thêm đội chuyên nghiệp đến phối hợp cùng nhiều thanh niên địa phương tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng