Đã xác định danh tính những người ‘hôi bia’

Ngày 10/12, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Công an TṔ Biên Hòa vào cuộc điều tra vụ người dân "hôi bia" của xe bị nạn, bước đầu xác định danh tính 7 người trực tiếp tham gia.

Đã xác định danh tính những người ‘hôi bia’

Đã xác định danh tính những người ‘hôi bia’

> Công an điều tra vụ 'hôi bia' tại Đồng Nai
> Xác định nhiều người ‘hôi của’ 1.400 két bia
> Trả bia cho tài xế vì xấu hổ với con gái 

Ngày 10/12, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Công an TṔ Biên Hòa vào cuộc điều tra vụ người dân "hôi bia" của xe bị nạn, bước đầu xác định danh tính 7 người trực tiếp tham gia.

Thượng tá Trần Tiến Đạt cho biết, đã chỉ đạo Công an thành phố Biên Hòa vào cuộc điều tra vụ người dân tham gia cướp bia tại vòng xoay Tam Hiệp thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm việc với phía bị hại, công ty bảo hiểm để xác định giá trị tài sản bị thiệt hại, lấy lời khai nhân chứng để củng cố hồ sơ.

Được biết, công an cũng đã xác định được danh tính của 7 người sống tại vòng xoay Tam Hiệp trực tiếp tham gia vào vụ lấy bia của xe tải gặp nạn; công an cũng đã thu hồi lại được một số thùng bia.

“Chúng tôi đang thu thập tài liệu, lời khai và chứng cứ liên quan, trên cơ sở đó sẽ sớm khởi tố vụ án về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản” - Thượng tá Đạt nói.

Hiện trường hỗn loạn của vụ
Hiện trường hỗn loạn của vụ "hôi bia" trưa ngày 4/12 tràn lan trên mạng.

Một diễn biến khác có liên quan, sáng 10/12, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn xe chở bia lật nhào dẫn đến vụ “hôi của” gây xôn xao dư luận. Vị trí thực nghiệm cách địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 50m để tránh tình trạng kẹt xe.

Việc khám nghiệm hiện trường và kiểm tra chiếc xe chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Sau đó, tài xế chiếc xe tải quay về trụ sở công an để tiếp tục làm việc.

Trao đổi với PV, anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định), tài xế lái chiếc xe tải chở bia bị lật, cho biết, hiện anh vẫn đang rất hoang mang vì không biết làm thế nào để có số tiền 310 triệu đồng đền bù cho công ty.

“Chiều nay tôi cũng đã làm việc với với Ban giám đốc công ty và họ có hứa sẽ hỗ trợ cho tôi một phần. Tuy nhiên, không biết một phần là bao nhiêu”, anh Hậu lo lắng.

Người dân Biên Hòa lên tiếng

Chị Nguyễn Thị Hạnh: “Đã không giúp người ta thì thôi, ai đời thấy người ta gặp nạn mà xúm vào lấy hết bia của họ như vây. Ngày 4/12 tôi không có mặt tại hiện trường nhưng tôi rất bức xúc vì hành vi “hôi của” đáng lên án của những người trực tiếp tham gia”.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (58 tuổi, ngụ khu phố 5, phường Long Bình, TP Biên Hòa): “Lúc đó tôi vừa giao hàng về thì thấy mọi người xúm lại rất đông, tôi không biết chuyện gì nên chạy lại xem thì thấy một xe tải chở bia lật nhào, rất đông người dân xúm lại lấy bia.

Lúc đầu tôi cũng nghỉ là họ gom bia giúp tài xế nhưng không ngờ họ mang đi luôn, lúc này tôi cùng mấy người khác xông vào giành lại và bảo họ đừng lấy bia của tài xế nhưng người đến lấy bia mỗi lúc một đông khiến chúng tôi cũng không thể làm gì hơn”.

Ông Nguyễn Văn Hoàng là người giúp bạn sinh viên treo băng rôn ghi dòng chữ: “Là dân Biên Hòa, là người Việt Nam, tôi thấy xấu hổ thay cho những ai đã “cướp vài lon bia” ở đây trưa ngày 4/12
Ông Nguyễn Văn Hoàng là người giúp bạn sinh viên treo băng rôn ghi dòng chữ: “Là dân Biên Hòa, là người Việt Nam, tôi thấy xấu hổ thay cho những ai đã “cướp vài lon bia” ở đây trưa ngày 4/12.
Tấm băng rôn được một sinh viên tự bỏ tiền ra làm
Tấm băng rôn được một sinh viên tự bỏ tiền ra làm.

Theo Đình Thảo - Hồng Ngân
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá