Đã xác định đối tượng phát tán clip sex của Thùy Linh

TP- CA TP Hà Nội vừa giao Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) vào cuộc xác minh, điều tra việc đoạn băng riêng tư của Hoàng Thùy Linh - nữ diễn viên thủ vai Vàng Anh và bạn trai bị phát tán trên mạng internet.

Hiện PC14 đang phối hợp với một số đơn vị trong ngành CA và CNTT, nhằm tìm ra ai là người đã chủ ý phát tán đoạn băng trên.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan công an đã xác định được danh tính đối tượng đã phát tán đoạn video clip lên mạng Internet. Đối tượng này đang làm việc cho một doanh nghiệp cung cấp thông tin di động. Đây không phải do bạn trai cũ của Thùy Linh phát tán lên mạng như dư luận nghi ngờ.

Theo luật sư Phạm Thanh Bình (Văn phòng Luật sư Hồng Hà) thì hành vi phát tán clip nói trên sẽ bị xử lý về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo quy định tại Điều 253 Bộ luật Hình sự vì người đó có hành vi “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” cho nhiều người.

Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

1.Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi truỵ, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:
2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm:
a)Có tổ chức;
b)Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;
c)Đối với người chưa thành niên;
d)Gây hậu quả nghiêm trọng;
đ)Tái phạm nguy hiểm.
3.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:
a)Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn.
b)Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
4.Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá