Đã xác định được nguyên nhân đồ đạc trong nhà ' thích là cháy' của cụ bà 76 tuổi

Cơ quan chức năng xác định các mẫu đất, không khí… ở nhà bà lão 76 tuổi - được cho có nhiều đồ đạc tự cháy - là hoàn toàn bình thường.

Vật dụng trong nhà bà Gỏi bị cháy nghi do đốt. Ảnh: A.X
Vật dụng trong nhà bà Gỏi bị cháy nghi do đốt. Ảnh: A.X

Kết luận về các mẫu đất, không khí… tại nhà bà Trương Thị Gỏi (76 tuổi, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh) được Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn cho biết ngày 19/2.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Văn Thương - Chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh - nói: "Nguyên nhân các vật dụng trong nhà cụ Gỏi liên tục cháy trong thời gian qua chỉ có thể do con người gây ra".

Trước đó, đồ đạc trong nhà cụ Gỏi sống cùng cháu gái 19 tuổi bệnh thiểu năng bị cháy khiến nhiều người lo ngại. Giữa tháng 1 các đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp đến kiểm tra nhưng không nghi nhận hiện tượng tự cháy. Họ lấy một số mẫu đất, không khí về kiểm tra.

Trong thời gian chờ kết quả, do nhà của cụ bà gần mé sông nên chính quyền địa phương tháo dỡ, làm ngôi nhà mới thụt sâu vào đất liền 500 m. Ngày 2/2 (24 Tết), hai bà cháu dọn vào nhà mới ở. Nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ họ giường chiếu, nhiều vật dụng thiết yếu.

Đã xác định được nguyên nhân đồ đạc trong nhà ' thích là cháy' của cụ bà 76 tuổi - ảnh 1 Nhà mới của 2 bà cháu lại xảy ra đồ đạc "tự cháy". Ảnh: A.X
Tuy nhiên, hôm 26 Tết, chính quyền địa phương nhận được tin vật dụng trong nhà mới của cụ Gỏi lại cháy khi bà lão đi viếng chùa, gửi đứa cháu cho hàng xóm trông coi.

"Vụ việc đang được làm rõ nhưng nhiều khả năng cụ Gỏi biết cháu mình đốt, nên rất lo lắng, than khóc", Chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá