Đắc Lắc: Lũ dữ cuốn trôi làm cả nhà thiệt mạng 

Khi anh Nguyễn Văn Tá ở thôn 2, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng vừa phá thủng mái tôn để đưa mọi người lên nóc nhà cũng là lúc căn nhà xây kiên cố đổ ập xuống chìm sâu dưới dòng nước lũ cuốn theo những người xấu số. Cả gia đình anh gồm 5 người đều bị thiệt mạng.

>> Vào vùng rốn lũ  

Nhà dân bị chìm trong nước lũ tại tỉnh Đắk Nông. ảnh : Trần Hữu Hiếu - TTXVN
Đó là anh Nguyễn Văn Tá, chị Nguyễn Thị Thanh, hai con Nguyễn Thị Hoà, Nguyễn Thị Linh và người cháu ruột là Nguyễn Văn Trường.

Theo ông Lê Thanh Hiền, thôn phó, thôn Xuân Thái 2, ông Trần Văn Huy Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, trước đó, thôn, xã đã đến vận động gia đình anh Nguyễn Văn Tá di dời lên ở những nơi an toàn, nhưng gia đình vẫn còn chần chừ, chủ quan không chịu di dời.

Gia đình anh Tá sống giữa một cái cồn, một bên là dòng sông Krông Năng, một bên là con suối nhỏ, khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 5 tháng 8, thấy nước sông lên nhanh, tràn ngập cả lối đi, lúc này anh Tá mới tức tốc kêu gọi cầu cứu.

Nhiều người dân trong thôn đã có mặt, nhưng nước sông dâng cao lại chảy quá xiết, họ không thể vượt qua con suối để đến với gia đình, thậm chí có người đã dùng dây cáp làm tời để lội qua nhưng vẫn không cứu được.

Anh Hà Văn Ngân, Công an viên của xã đã liều mình dùng dây buộc vào người để bơi qua, nhưng chưa được nửa đường đã bị dòng nước lũ hung dữ cuốn trôi va vào bụi cây, may mà thoát nạn !....

Còn ngay tại nhà anh Tá (theo như lời kể lại của chị Hà Thị Ánh, người may mắn sống sót kể lại), nước dâng cao đến đâu, anh Tá đưa vợ, con, cháu và hai mẹ con chị Hà Thị Ánh là người hàng xóm cũng không chịu di dời bám vào nhà leo lên đến đấy.

Khi anh Tá vừa phá thủng mái tôn để đưa mọi người lên nóc nhà cũng là lúc căn nhà xây kiên cố đổ ập xuống chìm sâu dưới dòng nước lũ cuốn theo những người xấu số...

Riêng hai mẹ con chị Ánh bị dòng nước xô dạt vào bờ và mọi người cứu sống. Ngay sau khi cơn lũ quét đi qua, xã , huyện thành lập 2 đoàn đi theo dọc bờ sông tiềm kiếm những người bị nạn và đến chiều ngày 7 tháng 8 mới tìm được thi thể của nạn nhân Nguyễn Văn Trường. Hiện nay, công việc tìm kiếm các thi thể còn lại vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá