Đắc Lắc: Voi rừng lại xuất hiện phá hoại hoa màu

Anh Y Sum Ê Ban - Phó chủ tịch UBND xã Ea Rốc (huyện Ea Súp) cho biết, đêm mùng 3 rạng sáng ngày 4/8, xuất hiện trên địa bàn xã một đàn voi rừng khoảng 10 con.

Trong đó có cả voi con đã xuất hiện tại tiểu khu 204 thuộc lâm phần do lâm trường Rừng xanh quản lý, cách trung tâm xã 10 km.

Chỉ trong 1 đêm đàn voi đã phá nát 5 ha bắp lai trong tổng diện tích 30 ha của nhân dân xã Ea Rốc đang trong thời kỳ sắp thu hoạch, đàn voi có vẻ đói khát và hung dữ.

Trước đó, vào các ngày 31/7 và 1/8/2005, tại các tiểu khu 173, 190 thuộc địa phận lâm trường Ea Hmơ và Ya Lốp đàn voi trên đã phá nát gần 30 ha bắp và đậu đỗ các loại đang trong thời kỳ thu hoạch, đàn voi không chỉ xuất hiện ban đêm mà cả ban ngày gây cho nhân dân địa phương lo sợ và ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, mặc dù lực lượng dân quân của các xã và tự vệ lâm trường đã dùng các biện pháp xua đuổi song đàn voi xem ra chẳng có gì là sợ sệt.

Hiện nay cấp uỷ chính quyền huyện Ea Súp cùng các địa phương và các cơ quan chức năng đang chỉ đạo nhân dân tiếp tục canh gác dùng các biện pháp để ngăn chặn, xua đuổi đàn voi nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân để ổn định sản xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá