Đặc nhiệm biên phòng bắt giữ vụ vận chuyển 470.000 USD qua biên giới

TPO - Liên quan đến việc bắt phương tiện vận chuyển 470.000 USD qua biên giới, ngày 28/6, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang cho biết, hiện đơn vị đang làm việc với Viện kiểm sát nhân dân TP Châu Đốc (An Giang) để có hướng xử lí theo đúng quy định của pháp luật.

470.000 USD đang bị thu giữ chưa có ai đến nhận.
470.000 USD đang bị thu giữ chưa có ai đến nhận.
Vụ việc xảy ra sáng 24/6, khi Đội Đặc nhiệm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn làm nhiệm vụ trên tuyến kênh Chắc Ri (phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc) thì phát hiện thuyền máy chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam, có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.
Tuy nhiên, nhóm người trên phương tiện chẳng những không chấp hành mà còn điều khiển thuyền bỏ chạy. Thấy lực lượng truy đuổi nên bọn chúng tấp vào bờ, rồi chạy bộ về phía biên giới Campuchia để tẩu thoát, bỏ lại phương tiện và một túi nylon.
 Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong túi nylon quấn băng keo màu vàng có 47 cọc tiền tương đương với 470.000 USD nên đã niêm phong chờ xử lí.
 Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Lễ khẳng định, qua kiểm tra số tiền nói trên là tiền thật, nguồn gốc từ Campuchia vận chuyển sang Việt Nam qua đường biên giới, còn đối tượng nào thực hiện thì chưa xác định được.

“Sau khi thu giữ tang vật được một tuần, chúng tôi đã thông báo rộng rãi để tìm chủ nhân của số tiền trên. Tuy nhiên, trong thời hạn một tháng nếu không có người đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ tịch thu 470.000 USD nộp Kho bạc Nhà nước.

Trường hợp này bị bắt tại biên giới nên tôi nghĩ sẽ không có người tới nhận. Khi bị phát hiện, chúng bỏ chạy về hướng Campuchia nên lực lượng không truy đuổi kịp để bắt giữ đối tượng” – Đại tá Lễ nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng