Đại biểu QH Mạc Kim Tôn được “biếu” trên 120 triệu đồng

TP- Liên quan đến phi vụ lừa đảo lắp đặt máy tính cho 20 trường học tại Thái Bình của Trần Thị Ánh (tức Trần Thị Hà), Đại biểu QH Mạc Kim Tôn thừa nhận được “biếu” trên 120 triệu đồng

Hôm qua, 4/7, Viện trưởng Viện KSND tối cao Hà Mạnh Trí đã về Thái Bình tìm hiểu nội dung vụ án.

Trong những ngày qua, ông Mạc Kim Tôn  - đại biểu Quốc hội, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này - đã phải làm việc với cơ quan điều tra để giải trình về sự liên quan của mình.

Một nguồn tin cho biết, bước đầu ông Mạc Kim Tôn đã thừa nhận được hưởng lợi hơn 120 triệu đồng qua phi vụ lừa đảo của Trần Thị Ánh. Trao đổi qua điện thoại với Tiền phong chiều qua, một lãnh đạo CA tỉnh Thái Bình cũng xác nhận thông tin ông Mạc Kim Tôn thừa nhận đã được biếu tiền.

Cụ thể, ông Mạc Kim Tôn đã được các trường học được trang bị máy vi tính biếu khoảng 61 triệu đồng. Ngoài ra, ông Tôn còn được Trần Thị Ánh - đối tượng chủ mưu lừa đảo, đồng thời là một học trò cũ – mua “biếu” một số vật dụng như điện thoại, máy tính, đồ gia dụng... tổng trị giá khoảng 63 triệu đồng.

Hiện CA tỉnh Thái Bình đang xem xét xử lý đối với ông Mạc Kim Tôn về các hành vi nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ… Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành làm rõ sự liên quan của ông Tôn trong việc Trần Thị Ánh nâng khống số lượng và giá thành máy tính lắp đặt cho trường học, cũng như việc ông tôn có chỉ đạo các trường phải bồi dưỡng Trần Thị Ánh hay không. Hôm qua, Viên trưởng Viện KSNDTC Hà Mạnh Trí cũng đã về Thái Bình tìm hiểu nội dung vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá