Đại biểu Quốc hội bật khóc vì người nghèo

TP - ĐB Võ Thị Dung (TPHCM) đã làm cả Hội trường lặng đi: Vị nữ ĐB đã quá xúc động, bật khóc khi nhắc đến cuộc sống quá thiếu thốn của những bệnh nhân ở một trại phong bà vừa đến thăm.

Đại biểu Quốc hội bật khóc vì người nghèo

 Cắt giảm đầu tư để tăng lương

ĐB Võ Thị Dung trao đổi với báo chí ngoài hành lang QH, sau khi có phần phát biểu đầy xúc cảm.

Ở đó, hằng ngày, mỗi người bệnh chỉ được cấp 8.000 đồng cho hai bữa ăn. Nhưng trong lúc đó, ngân sách để lãng phí bởi nhiều khoản chi tốn kém, không cần thiết, thậm chí vượt chi tới cả nghìn tỷ đồng! Bà Dung cho rằng, dù ngân sách khó khăn, vẫn phải cố gắng đảm bảo chính sách, đảm bảo công bằng xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ: Dù tình hình khó khăn đến mấy, phải tính toán, phải tiết kiệm, dành ra một khoản tiền để khắc phục, giảm bớt khó khăn cho các đối tượng chính sách, nhất là cán bộ hưu trí. Ngoài ra, ngân sách cần dành thêm phần hỗ trợ bộ phận cán bộ lương thấp (2-3 triệu/tháng). “Tôi tha thiết đề nghị Quốc hội có thể chưa điều chỉnh lương, nhưng cần dành một khoản để nâng mức trợ cấp ít ỏi cho các đối tượng chính sách, người có công, người về hưu, người thu nhập thấp dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn thế nào” – Chủ tịch Quốc hội đề nghị.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh “phải dành tiền lo cho đối tượng chính sách” cuối phiên thảo luận chiều qua về tình hình thực hiện ngân sách năm 2012 - kế hoạch 2013.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá