Đại biểu Quốc hội bức xúc trước hành vi bác sĩ vứt xác phi tang

TPO – Trả lời báo chí, nhiều Đại biểu Quốc hội rất bức xúc trước hành vi vứt xác phi tang của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường đang gây chấn động dư luận.

Đại biểu Quốc hội bức xúc trước hành vi bác sĩ vứt xác phi tang

Đại biểu Quốc hội bức xúc trước hành vi bác sĩ vứt xác phi tang

> Nhiều cơ quan cùng chịu trách nhiệm vụ 'bác sĩ ném xác bệnh nhân'
> Tôi sẽ chất vấn ở Quốc hội việc bác sĩ thẩm mỹ ném xác phi tang
> Bác sĩ ném xác bệnh nhân phản lại lời thề y đức

TPO – Trả lời báo chí, nhiều Đại biểu Quốc hội rất bức xúc trước hành vi vứt xác phi tang của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường đang gây chấn động dư luận.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh: Người ta coi bệnh nhân như cỏ rác. Ảnh: Người lao động
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh: Người ta coi bệnh nhân như cỏ rác. Ảnh: Người lao động.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh: “Người ta coi bệnh nhân như cỏ rác”

Sáng 24/10, phiên họp tổ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã “nóng” lên khi đề cập tới vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường, làm chết khách hàng rồi mang xác ném xuống sông Hồng phi tang .

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh cho rằng ở những nơi mà lẽ ra tình thương, lòng nhân ái của con người phải ở mức tuyệt đối như y tế, giáo dục lại đang xảy ra rất nhiều vấn đề.

“Dư luận đang rất bức xúc về chuyện một bác sĩ chưa có giấy phép mà ngang nhiên đi chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, rồi đến khi xảy ra điều không mong muốn đã phi tang ngay thi thể bệnh nhân xuống sông, coi bệnh nhân như cỏ rác”, bà Khánh nói.

Đại biểu Dương Trung Quốc: “Tôi thất rất sốc vì nó gắn với y đức, với an toàn xã hội và quan trọng cái sốc nhất là quản lý xã hội”. Ảnh: Nguyễn Quyết (Người lao động)
Đại biểu Dương Trung Quốc: “Tôi thất rất sốc vì nó gắn với y đức, với an toàn xã hội và quan trọng cái sốc nhất là quản lý xã hội”. Ảnh: Nguyễn Quyết (Người lao động).

Đại biểu Dương Trung Quốc: “Tôi thất rất sốc vì nó gắn với y đức, với an toàn xã hội và quan trọng cái sốc nhất là quản lý xã hội”

Đó là câu trả lời của Đại biểu Dương Trung Quốc trên báo Người lao động về vụ việc bác sĩ phi tang xác nạn nhân xuống sông.

Cuối ngày 22/10, Bộ Y tế có lên tiếng xin lỗi nhân dân về sự việc này. Đây cũng là việc rất hiếm hoi. Đại biểu Dương Trung Quốc cũng cho rằng, vấn đề là xin lỗi để làm gì? Cái quan trọng là cần sửa chữa chứ không phải xin lỗi, vì càng xin lỗi thì người dân càng mất lòng tin.

Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An: “Tôi sẽ chất vấn ở Quốc hội việc bác sĩ thẩm mỹ ném xác phi tang”
Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An: “Tôi sẽ chất vấn ở Quốc hội việc bác sĩ thẩm mỹ ném xác phi tang”.

Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An: “Tôi sẽ chất vấn ở Quốc hội việc bác sĩ thẩm mỹ ném xác phi tang”

"Trong buổi chất vấn tại hội trường sắp tới, tôi sẽ đưa ra tất cả kiến nghị, băn khoăn để gửi tới lãnh đạo ngành y tế và các thành viên Quốc hội", Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An (Hà Nội) nói xung quanh vụ 'bác sĩ đồ tể' vức xác khách hàng xuống sông Hồng phi tang.

Trả lời trên báo Nông nghiệp Việt Nam, bà An cho biết: “Trước mắt, tôi sẽ trao đổi với Trưởng đoàn đại biểu Hà Nội để thống nhất quan điểm và những kiến nghị, chỉ đạo trong thời gian tới. Tiếp theo, tôi sẽ điện thoại trực tiếp đến lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội để xem họ giải quyết như thế nào đối với vụ việc này. Trong buổi chất vấn tại hội trường sắp tới, tôi sẽ đưa ra tất cả kiến nghị, băn khoăn để gửi tới lãnh đạo ngành y tế và các thành viên QH”.

Ông Phạm Quang Nghị. Ảnh: SGTT
Đại biểu Phạm Quang Nghị. Ảnh: SGTT.

Đại biểu Quốc hội Phạm Quang Nghị: “Nhiều cơ quan cùng chịu trách nhiệm vụ bác sĩ ném xác bệnh nhân”

Trả lời báo chí về vụ việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Phạm Quang Nghị cho rằng, đây là vụ việc ngoài sức tưởng tượng, suy nghĩ bình thường của mọi người và nhiều cơ quan phải chịu trách nhiệm.

Qua trao đổi về việc xử lý trách nhiệm, ông Phạm Quang Nghị cho rằng: "Sự việc xảy ra rồi. TP Hà Nội là địa bàn xảy ra nhưng nhiều cơ quan, nhiều ban ngành phải có trách nhiệm cùng xử lý. Thậm chí các cơ chế chính sách lâu nây chúng ta muốn tạo ra sự thông thoáng để người dân lựa chọn dịch vụ y tế thì bây giờ cũng phải tính lại: Thoáng đến mức nào là vừa, giới hạn dich vụ nào được, không được phép. Vừa rồi chúng ta để bác sỹ có thể làm ngoài và quy định về luật cho người ta như vậy nhưng làm ngoài đến mức độ nào thôi, những cái hệ trọng đến sức khỏe cần bệnh viện hiện đại".

 >>DIỄN BIẾN VỤ ÁN BÁC SỸ LÀM CHẾT NGƯỜI VỨT XÁC PHI TANG

Ngày 19/10, tại cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường số 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng làm chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội)tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát tường, là bác sỹ Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai) đã cùng nhân viên bảo vệ mang xác nạn nhân vứt xuống sông Hồng để phi tang. Tuy nhiên, hành vi bất nhân này đã bị cơ quan chức năng lật tẩy và bắt giữ.

Thanh Hà

tổng hợp từ NLĐ/NNVN/TPO

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng