Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói

TPO - Tiếp xúc với cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang trong ngày 12/5, ứng cử viên Thào Xuân Sùng, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư cho biết, rất xúc động mỗi khi tới vùng đất Vị Xuyên và thắp nén tâm nhang tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Các ứng cử viên trao đổi với cử tri về bầu cử Quốc hội khoá XIV
Các ứng cử viên trao đổi với cử tri về bầu cử Quốc hội khoá XIV

Tham gia vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang có 5 ứng cử viên gồm: ông Thào Xuân Sùng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Duy Thực, Trưởng phòng Y tế huyện Bắc Quang; bà Vương Thị Nga, Phó Trưởng ban Tổ chức huyện ủy huyện Hoàng Su Phì; ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng Agribank tỉnh Hà Giang và bà Vương Ngọc Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang.

Trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên khẳng định, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ nỗ lực học tập, lắng nghe ý kiến nguyện vọng của cử tri, nhân dân để tham mưu với Quốc hội xây dựng các chủ trương, chính sách phù hợp, nhất là các quy định liên quan đến việc xoá đói giảm nghèo cho người dân vùng cao.

Ứng cử viên Thào Xuân Sùng cho biết rất xúc động mỗi khi tới vùng đất Vị Xuyên và thắp nén tâm nhang tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Ông Sùng hứa sẽ nỗ lực hết sức để đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế tỉnh biên giới địa đầu Tổ quốc, trong đó có quốc phòng-an ninh; giúp người dân vùng biên giới thoát nghèo và phát triển bền vững.

“Đây là trách nhiệm của đại biểu Quốc hội - những người phải làm nhiều hơn nói. Đồng thời tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng phải có chuyển biến mạnh mẽ trong công tác dạy nghề, đặc biệt dạy nghề cho người dân tộc thiểu số để từ đó có những điều kiện thoát nghèo, làm giàu”, ông Sùng nói.

Ông Sùng hứa sẽ thường xuyên tiếp xúc cử tri, giữ mối liên hệ với đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân báo cáo kịp thời với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết. 

Đồng thời có giải pháp tạo điều kiện cho Hà Giang tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, giáo dục, y tế, tăng thu nhập của Nhân dân, và giữ vững an ninh, quốc phòng. 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá