Dài cổ chờ mua vé xe Tết

TP - Sau 2 ngày thực hiện bán vé ở một số nhà xe thuộc bến xe Miền Đông, đến thời điểm hiện tại, những tuyến xe đi từ TPHCM về các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định và Phú Yên... đều xảy ra tình trạng “cháy vé”.

Bên trong khu vực bán vé đã chật kín người ngồi đợi để đến số thứ tự của mình
Bên trong khu vực bán vé đã chật kín người ngồi đợi để đến số thứ tự của mình

Từ sáng 11/1, nhiều người dân túc trực tại bến xe miền Đông chờ mua vé. Các bãi giữ xe máy xung quanh khu vực bến xe trong tình trạng quá tải. Bên ngoài khu vực mua vé, nhiều người dựng xe, uể oải đợi người thân xếp hàng để mong có tấm vé về quê.

Để tránh tình trạng lộn xộn, bảo vệ và các nhân viên bán vé yêu cầu khách hàng phải xếp hàng mới phát số thứ tự. Công tác an ninh, trật tự cũng được bến xe Miền Đông thực hiện để tránh tình trạng những kẻ xấu trà trộn vào đám đông để móc túi người dân.

Bên ngoài quá tải, bên trong khu vực cửa 1B, bến xe Miền Đông càng quá tải hơn khi dòng người ken cứng xếp hàng mua vé Tết tuyến TPHCM đi các tỉnh duyên hải miền Trung.

Theo chia sẻ của một số nhà xe, khác với năm trước, để không xảy ra tình trạng chen lấn kéo dài, nhà xe đã thực hiện việc phát số thứ tự để bán vé. Với mỗi số thứ tự, khách có thể mua tối đa 5 vé xe (thay vì chỉ 2 vé) như năm trước. Điều này khiến tình trạng chen lấn, xếp hàng kéo dài ở các điểm bán vé giảm đáng kể so với năm trước.

Chị Nguyễn Thị Liên Sa ( 22 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết: “Sáng 11/1 nghe tin bến xe bắt đầu bán vé, em lên đây đặt vé về quê. 7 giờ sáng nhận được phiếu thứ tự nhưng chờ đến chiều mới nhận được vé”.

Ngay trong ngày 11/1, các tuyến xe đi từ TPHCM về các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định và Phú Yên vào các ngày từ 22 đến 28/12 (âm lịch) đã xảy ra tình trạng “cháy vé”.

Nhiều hành khách lên mua vé ở các tuyến xe này đã phải ra về do số thứ tự được phát hết. Theo thông tin từ Ban quản lý bến xe Miền Đông, giá vé tính đến thời điểm này đã tăng từ 20 – 60%, tùy chuyến và ngày đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng