Đại diện tập đoàn truyền thông của Đức làm việc với Báo Tiền Phong

TP – Ngày 20/9, tại Hà Nội, đại diện tập đoàn truyền thông của Đức thăm và làm việc tại Báo Tiền Phong.

Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Đoàn Công Huynh, Phó Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn đang trao đổi kinh nghiệm làm báo với ông Oppers tại trụ sở Báo Tiền Phong ngày 20/9 - Ảnh: P. Sưởng

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi thẳng thắn về tiềm năng cũng như kinh nghiệm làm báo và đặc biệt là cùng mong muốn được hợp tác cụ thể trên một số lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi thông tin, tăng cường năng lực quản lý hệ thống truyền thông đa phương tiện.

Ông Oppers, người phụ trách chiến lược, truyền thông của WAZ - một tập đoàn hàng đầu về truyền thông của Đức ấn tượng với thông tin Báo Tiền Phong là đơn vị tổ chức ba hoạt động mang tầm quốc gia như: Hoa hậu Việt Nam, Giải Việt dã Báo Tiền Phong, Siêu Cup bóng đá.

Ông Oppers cho biết, WAZ là một trong những tập đoàn truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Đức với nhiều loại hình truyền thông (truyền hình, báo điện tử, báo in, tạp chí, đài phát thanh, viễn thông).

WAZ hiện là chủ của 34 tờ báo và hàng trăm tạp chí phát hành tại nhiều nước châu Âu, chủ yếu là tại Đức, Áo, Hungary. Tập đoàn hiện có 16.000 lao động. Trung bình mỗi ngày WAZ phát hành khoảng tám triệu tờ báo, tạp chí.

Ông Đoàn Công Huynh, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong bày tỏ mong muốn trao đổi kinh nghiệm làm báo cùng tập đoàn WAZ, và đề nghị sau cuộc gặp gỡ này, hai bên sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể trên một số lĩnh vực là thế mạnh của mỗi bên.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá