Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn

Xét về số lượng, mai vàng trong Hội hoa xuân Giáp Ngọ 2014 tại CV Tao Đàn (TPHCM) nhiều gấp đôi năm ngoái, tổng cộng có khoảng 120 hiện vật. Nổi bật nhất là cây mai vàng của nghệ nhân Phan Văn Lớn (ngụ ở Thanh Bình, Đồng Tháp) với giá lên tới 2,5 tỉ đồng.

Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 1 Cây mai này được nghệ nhân Phan Văn Lớn mua được vài năm và dành nhiều thời gian để sửa chữa, tạo dáng cho cây.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 2 Cây có bề hoành 1 m, cao 1,5 m. Thân xù, dáng chữ C. Nghệ nhân Phan Văn Lớn cho biết dáng chữ C là dáng bon sai "độc" nhất hiện nay.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 3 Cây mai có tuổi thọ trên 200 năm. Cách đây vài năm, có người trả giá cây mai này 26 cây vàng (lượng) mà nghệ nhân Phan Văn Lớn không bán.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 4 Gốc mai to, da xù xì, in dấu thời gian.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 5 Ai đến khu trưng bày mai vàng cũng đều tìm đến ngắm cây mai 2,5 tỉ đồng này.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 6 Các chi cành của mai đều được nghệ nhân uốn nắn công phu, tạo dáng rất đẹp.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 7 Hoa mai có từ 6 - 8 cánh. Hiện nay nụ mai vẫn còn nhiều và nhỏ.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 8 Nhiều nghệ nhân đánh giá đây là cây mai độc nhất, ở Việt Nam không có cây thứ hai. Nghệ nhân Phan Văn Lớn cho biết việc chăm sóc cây mai này cũng bình thường như những cây mai khác.
Đại gia miền Tây đem gần 3 tỉ đồng “đãi” dân Sài Gòn - ảnh 9 Hiện đã có người đến hỏi mua, trả giá gần chạm mốc 2,5 tỉ đồng nhưng nghệ nhân Phan Văn Lớn chưa đồng ý bán. Ông còn đem đến Hội hoa xuân Giáp Ngọ 2014 một cây mai khác có giá 350 triệu đồng.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá