Đại gia Trịnh Sướng kinh doanh xăng giả: Xử lý thế nào?

TPO - Trên địa bàn Cần Thơ cũng có cơ sở bán xăng của đại gia Trinh Sướng, vậy việc kiểm tra xử lý thế nào?

Ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ trả lời chất vấn. Ảnh: C.K
Ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ trả lời chất vấn. Ảnh: C.K
Chiều 11/7, kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố Cần Thơ khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn đại biểu HĐND.

Một trong những vấn đề được quan tâm là trên địa bàn Cần Thơ cũng có cơ sở bán xăng của đại gia Trinh Sướng vậy việc kiểm tra xử lý thế nào?

Trả lời đại biểu, ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ cho hay đã làm việc với Công an tỉnh Đắk Nông để cung cấp thông tin về doanh nghiệp này có hoạt động trên địa bàn thành phố hay không. Tuy nhiên, về kết quả cuối cùng thì vụ việc đang được Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông điều tra tiến hành nên chưa có thông tin cụ thể về chất lượng, số lượng vi phạm như thế nào.

“Công ty của ông Trịnh Sướng có một tổng kho chứa ở Cần Thơ, cung cấp cho 27 đại lý xăng dầu trên địa bàn thành phố. Chúng tôi đã có thông báo với các địa phương để phối hợp xem xét nắm tình hình” – ông Toại thông tin. 

Chủ tọa kỳ họp, ông Phạm Văn Hiểu - Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ lưu ý rằng việc của công an thì công an cứ làm, nhưng khi có thông tin về mặt hàng xăng giả trên địa bàn thì chúng ta cũng phải tự kiểm tra để cảnh báo cho người dân. 

Thông tin về tình hình dịch tả lợn châu Phi, ông Toại cho biết từ khi một số tỉnh miền Bắc xuất hiện dịch bệnh, ngành công thương và nông nghiệp đã phối hợp trong công tác quản lý, kiểm tra. Thành phố cũng được cấp phần mềm quản lý đàn lợn, tổ chức triển khai cho chính quyền địa phương, cũng với các tỉnh trong vùng, thông tin đến bà con về tình hình.

Tuy nhiên, mặc dù đã có chuẩn bị từ đầu nhưng theo ông Toại, sự tự giác, cảnh giác của người dân chưa cao, các địa phương chưa mặn mà, báo cáo chưa đầy đủ về tình hình đàn lợn… Hiện dịch bệnh đã tràn khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Nữ kế toán có vai trò gì trong đường dây xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng?

Bà Thủy được xác định có vai trò đồng phạm quan trọng, người mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng làm các loại xăng giả.

Bắt nữ kế toán trong đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng

Liên quan đến vụ sản xuất, mua bán xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng, trong quá trình mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã bắt giữ một nữ kế toán của Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Một công ty của Tỉnh uỷ Cà Mau từng nhập xăng của 'đại gia' Trịnh Sướng để bán

Tỉnh ủy Cà Mau xác nhận, Công ty TNHH MTV Tân Hải (TP Cà Mau, Cà Mau) trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau từng lấy xăng dầu của "đại gia" Trịnh Sướng để bán ra thị trường.

Làm rõ trách nhiệm vụ Trịnh Sướng sản xuất, buôn bán xăng giả

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng báo cáo công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc để đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả do đối tượng Trịnh Sướng cầm đầu trong thời gian dài.

Hàng loạt cửa hàng xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng đóng cửa

Nhiều cửa hàng xăng đầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng (Petrol Mỹ Hưng, do Trịnh Sướng làm chủ) ở Sóc Trăng đã đóng cửa sau khi ông này bị bắt tạm giam.

 

  

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Cần Thơ

Mới - Nóng

Khám phá