Đại hội xem xét 29 nhân sự đề cử thêm xin rút

TPO - Chiều này, đại biểu dự Đại hội XII của Đảng làm việc tại hội trường về công tác nhân sự. Cuối giờ làm việc chiều 25/1, Đại hội đang làm thủ tục bỏ phiếu và kiểm phiếu quyết định cho hay không cho các nhân sự xin rút.

Các đại biểu tại Đại hội. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Các đại biểu tại Đại hội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trong số 29 người xin rút sau khi được đề cử bổ sung, có 23 người được đề cử làm Ủy viên chính thức Ban Chấp hành T.Ư khoá XII  và 6 người được đề cử thêm vào danh sách bầu Ủy viên T.Ư dự khuyết khoá XII.

Đại hội đã bầu Ban kiểm phiếu gồm 25 người, do ông Nguyễn Thế Trung, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư làm Trưởng ban kiểm phiếu.

Sau khi có kết quả, Đại hội sẽ đối chiếu danh sách các trường hợp còn lại được các đoàn đề cử thêm cộng với danh sách số dư Ban Chấp hành T.Ư khoá XI chuẩn bị và những trường hợp Đại hội không đồng ý cho rút (nếu có) để bỏ phiếu chọn ra số dư tối đa 30% so với số Ủy viên T.Ư dự kiến bầu (200 người) để đưa vào danh sách bầu cử vào ngày mai, theo thứ tự số phiếu từ cao xuống thấp.

Trước khi Ban kiểm phiếu làm việc, Đoàn Chủ tịch Đại hội đã báo cáo về tình hình các ứng viên, trong đó có gần 10 người không trong danh sách đại biểu dự đại hội nhưng được đề cử. 

Những ứng viên nào không là đại biểu dự Đại hội nhưng đủ hồ sơ thì vẫn được làm quy trình giới thiệu như bình thường còn không đủ hồ sơ thì không đủ điều kiện để đưa vào.

Tất cả sẽ được quyết định trong buổi chiều ngày hôm nay, để đưa ra được danh sách bầu cử, sáng mai bắt đầu bầu cử ủy viên chính thức và ủy viên dự khuyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng