Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị

TPO - Hơn 1 vạn người dự đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ; cầu siêu cho đồng bào, đồng chí và nạn nhân chiến tranh trên mảnh đất Thành Cổ.

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị ngày 21/7/2017. ẢNH: B.T
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị ngày 21/7/2017. ẢNH: B.T

Ngày 21/7, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ; cầu siêu cho đồng bào, đồng chí và nạn nhân chiến tranh trên mảnh đất Thành Cổ. Hơn 1 vạn người là hội viên Hội chiến sĩ Thành Cổ và các chức sắc, tăng ni phật tử trên cả nước đã về dự.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, tăng ni phật tử đã thực hiện nghi thức trang trọng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng.
Nhân dịp này, đại diện tăng ni phật tử và Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 các địa phương đã tổ chức tặng nhà “Ấm tình đồng đội”, sổ tiết kiệm cho các hội viên Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 gặp khó khăn và hỗ trợ kinh phí để Ban tổ chức thực hiện chương trình lễ hội Linh thiêng Thành Cổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá