Đại lộ Thăng Long lún nứt

TP - Đại lộ Thăng Long - đại lộ hiện đại nhất Việt Nam (từ trung tâm TP Hà Nội đi khu công nghiệp Láng - Hòa Lạc) xuất hiện những vết nứt lớn, xẻ ngang mặt đường.

Đại lộ Thăng Long lún nứt

>> Đại lộ Thăng Long lại bị xẻ rãnh

Một vết nứt kéo dài trên đại lộ
            Thăng Long 	Ảnh: T.Đ
Một vết nứt kéo dài trên đại lộ Thăng Long. Ảnh: T.Đ.

Các vết nứt xuất hiện gần ngã rẽ vào Công viên Thiên Đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) theo hướng trung tâm thành phố Hà Nội đi Láng - Hòa Lạc. Miệng các vết nứt rộng trung bình khoảng 5 đến 7cm, lọt thỏm cả bàn tay. Các vết nứt vẫn đang có dấu hiệu lan rộng, ăn sâu vào làn đường chính.

Gần vị trí các vết nứt mặt đường còn xuất hiện những khu vực lún sâu, một số điểm lún có độ sâu khoảng 10cm, khiến mặt đại lộ Thăng Long đoạn trước Công viên Thiên Đường Bảo Sơn như những gờ sóng nhấp nhô. Người dân ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức cho biết, các vết lún nứt xuất hiện hơn một tháng qua, ban đầu mọi người thấy đường lõm xuống, sau đó các vết nứt xuất hiện.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng Thi công, Ban quản lý dự án đại lộ Thăng Long - Vinaconex (nhà thầu) cho biết, các khe nứt xuất hiện trên đại lộ Thăng Long vừa qua là do khe co giãn và phần giáp ranh giữa cầu vượt và nền đường chính tạo ra. "Đây là những vết nứt kỹ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng. Các vết nứt vẫn nằm trong sự tính toán của nhà thầu và không đáng lo ngại", ông Thiết nói.

Ông Thiết cho rằng, do tuyến đường đang nằm trong thời gian bảo hành (2 năm) nên việc khắc phục sự cố là trách nhiệm của nhà thầu. Vì vậy, sau khi mời tư vấn giám sát và chủ đầu tư đến khảo sát hiện trạng, nhà thầu sẽ khắc phục sự cố, chậm nhất trong tháng 4 sẽ hoàn thành. Ban quản lý dự án Thăng Long, Bộ GTVT (chủ đầu tư dự án) cho biết, đã yêu cầu nhà thầu khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá