Đài Loan: Một lao động Việt Nam tử nạn khi bỏ trốn

TP - Cục cảnh sát Đài Bắc cho biết, vào sáng sớm ngày 5/10/2006, một lao động Việt Nam đã thiệt mạng sau khi tìm cách bỏ trốn khỏi Trạm thu dung người lao động của Cục tại đường Thừa Đức 2, thành phố Đài Bắc.

Sự việc xảy ra vào 1 giờ 5 phút sáng, người lao động Việt Nam này đã xé vải giường làm dây, dòng từ tầng 9 để tụt xuống đất, nhưng bị rơi xuống chết tại chỗ.

Nạn nhân là Nguyễn Đức Long (hoặc Nguyen Ngoc Trong), 39 tuổi, sau khi chạy trốn và làm việc phi pháp, bị cảnh sát Đài Bắc bắt giam ngày 23/8 vừa qua tại ga Đài Bắc.

Biết sắp bị trả về nước, nạn nhân đã xé ga giường bện thành dây thừng, lợi dụng tầm vóc bé nhỏ để chui qua khe hở rào sắt khoảng 20cm giữa máy điều hoà và tường, tụt từ tầng 9 xuống đất. Vì dây vải không đủ dài, Nguyễn Đức Long chỉ tụt được xuống tầng 7, và trong lúc hoảng loạn sợ bị phát hiện, đã rơi xuống đất.

Cánh sát cho biết, nạn nhân nhập cảnh vào Đài Loan ngày 26/6/2003, làm lao động trên thuyền đánh cá ở Cao Hùng, một năm sau bỏ trốn lưu lạc khắp nơi làm thuê việc vặt, địa điểm bị bắt cách nơi bỏ trốn hơn 500km. Sau khi biết mấy ngày tới sẽ về nước, có thể lao động đã bỏ trốn lần nữa và thiệt mạng.

Chiều 9/10/2006, ông Nguyễn Bá Hải, Trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Bắc đã cho biết, nạn nhân là lao động do Tổng Cty Đường sông Miền Bắc quản lý và đưa sang Đài Loan làm việc. Hiện thi thể đang được giữ tại Bệnh viện Mã Giai (Đài Bắc).

Ban Quản lý lao động đã gửi công văn tới đơn vị quản lý yêu cầu phối hợp với gia đình hoàn tất các thủ tục ủy quyền để chuyển xác nạn nhân về nước. 

Trang Hạ
Từ Đài Bắc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá