Đài Loan phát sóng hàng tuần chương trình "Cô dâu Việt"

Đài truyền hình tại Đài Bắc đã trình chiếu chương trình "Cô dâu Việt ở Đài Loan", phát sóng vào lúc 20 giờ thứ Bảy hàng tuần. Chương trình được đặt dưới sự bảo trợ của Cơ quan Truyền hình Đài Loan.

Một phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan đang tập viết chữ Hoa trong 1 lớp học ở Đài Bắc, trong khi đứa con đang nô đùa bên cạnh. Ảnh: VNN

Câu chuyện truyền hình vừa phát nói về cuộc đời của 4 phụ nữ Việt Nam, về quá trình hội nhập với cuộc sống mới sau khi lấy chồng Đài Loan. Mục đích của nhà chức trách Đài Loan là giảm bớt những lời chỉ trích về sự đối xử tồi tệ của những người đàn ông Đài Loan với vợ người Việt, cũng như những vụ hành hạ, đánh đập những cô dâu người Việt.

Chương trình ra mắt trong lúc làn sóng nhập cư vào Đài Loan ngày càng tăng mạnh. Những người đến hầu hết là từ Trung Quốc đại lục và các quốc gia Đông Nam Á. Trong số này, phụ nữ Việt Nam là những người mà ông Steve Wu mô tả là những cô gái đáng yêu nhất châu Á, chiếm tỷ lệ lớn trong số các cô dâu. Theo ông Wu, các cô dâu ngoại quốc chiếm một phần đáng kể trong xã hội Đài Loan và chương trình truyền hình này là nhằm thể hiện lòng yêu mến của người dân Đài Loan với các cô dâu nhập cư.

Tuy nhiên, các tổ chức chống buôn người nói Chính quyền Đài Loan không thể che giấu sự thật mãi được, và cần chú trọng nhiều hơn đến những chương trình ngăn chặn nạn buôn người, việc đối xử hành hạ những cô dâu ngoại quốc, hơn là chỉ muốn bảo vệ tiếng tăm cho Đài Loan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá