Đại sứ Indonesia thăm và làm việc tại Yên Bái, Phú Thọ

TP - Trong chuyến thăm Yên Bái mới đây, ông Mayerfas - Đại sứ Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh này về các cơ hội cho doanh nghiệp Indonesia đến đầu tư.

Những tiềm năng thế mạnh của Yên Bái về công nghiệp như khai quặng Feldspar (trữ lượng 1 triệu tấn), quặng grapit 141.700 tấn, than đá 6.000 nghìn tấn, và đặc biệt là đá vôi trắng ở huyện Lục Yên, đá hoa canxi ở huyện Yên Bình rất được phía Indonesia quan tâm.

 Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Duy Cường mong muốn Indonesia hỗ trợ giới thiệu thông tin để các nhà đầu tư Indonesia đến đầu tư tại tỉnh nhà.

Đại sứ Mayerfas cũng đã có cuộc thăm, làm việc tại Phú Thọ. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh nhấn mạnh những thuận lợi, tiềm năng của tỉnh và khẳng định cơ chế, chính sách nhất quán trong ưu đãi, thu hút đầu tư.

Đồng thời, mong muốn xúc tiến các chương trình hợp tác đầu tư hiệu quả với phía Indonesia trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, thương mại, du lịch sinh thái, tâm linh và nghỉ dưỡng, giáo dục - đào tạo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá