Đại sứ Mỹ quan ngại nhiều trẻ Việt không đội mũ bảo hiểm

TPO - Phát biểu trong chuyến thăm Làng trẻ em SOS chiều nay, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius nói rằng ông luôn suy nghĩ trước hình ảnh nhiều trẻ em Việt Nam không đội mũ bảo hiểm đi qua nhà ông mỗi ngày. Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt – Mỹ, Đại sứ Ted Osius hôm nay đến thăm và trao quà cho các cháu tại Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

Đại sứ Mỹ quan ngại nhiều trẻ Việt không đội mũ bảo hiểm - ảnh 1 Đại sứ Mỹ Ted Osius được các cháu ở Làng trẻ em SOS tặng hoa để chào đón. Ông Osius cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ tham gia cùng Quỹ phòng chống thương vong châu Á trong một dự án đối tác công tư tập trung vào một mục tiêu duy nhất: đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.
Đại sứ Mỹ quan ngại nhiều trẻ Việt không đội mũ bảo hiểm - ảnh 2 Những chiếc mũ bảo hiểm được Đại sứ Mỹ tặng hôm nay có biểu tượng của năm kỷ niệm dấu mốc 20 năm quan hệ Việt – Mỹ. “Tôi không thấy vấn đề nào gắn kết mọi người mạnh mẽ bằng việc bảo vệ trẻ em”, ông Osius nói.
Đại sứ Mỹ quan ngại nhiều trẻ Việt không đội mũ bảo hiểm - ảnh 3 Đại sứ Mỹ nói chuyện với các cháu ở làng trẻ. Ông nói rằng, là người có hai con còn rất nhỏ, ông biết rằng nhiều trẻ em ở Việt Nam bị thương tật và tử vong do những thương tích có thể phòng ngừa được. “Tôi luôn nghĩ về điều này, vì hằng ngày tôi nhìn thấy các cháu ngồi trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm đi qua nhà tôi, đi qua Đại sứ quán Hoa Kỳ. Tôi cảm nhận được nỗi đau của các gia đình và người thân của 2.000 trẻ nhỏ thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Việt Nam mỗi năm”, Đại sứ Mỹ nói.
Đại sứ Mỹ quan ngại nhiều trẻ Việt không đội mũ bảo hiểm - ảnh 4 Đại sứ Mỹ bày tỏ tin tưởng chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” có thể tạo ra sự khác biệt lớn, bắt đầu bằng việc đội mũ bảo hiểm chất lượng cao cho nhiều trẻ em hơn nữa, rồi theo thời gian, sẽ giúp thay đổi văn hóa an toàn giao thông liên quan đến trẻ nhỏ.
Đại sứ Mỹ quan ngại nhiều trẻ Việt không đội mũ bảo hiểm - ảnh 5 Đại sứ Osius trò chuyện với một cậu bé ở làng trẻ.
Đại sứ Mỹ quan ngại nhiều trẻ Việt không đội mũ bảo hiểm - ảnh 6 Đến thăm một ngôi nhà trong làng trẻ, ông Osius tỏ ra vui mừng khi biết các cháu thích học tiếng Anh và học Toán. Đại sứ Mỹ cũng giải thích sơ lược cho các em về lá cờ, lịch sử của nước Mỹ và gia đình ông. Nhân dịp này, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao cho các cháu ngay tại sân chơi của làng trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng