Đại sứ Nga : Sẽ làm sáng tỏ vụ giết Vũ Anh Tuấn

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam V.Serafimov khẳng định các cơ quan pháp luật của Nga sẽ tiếp tục tiến hành các biện pháp cần thiết để sớm làm sáng tỏ vụ án giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn và trừng trị kẻ phạm tội.

Sinh viên Việt Nam tại St. Petersburg cầm di ảnh Vũ Anh Tuấn để phản đối phán quyết của Toà án
Trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình ngày 7/3, Đại sứ Nga V.Serafimov nêu rõ các nhà lãnh đạo Liên bang Nga, trong đó có Tổng thống V.Putin, quan tâm và áp dụng các biện pháp kiên quyết để bảo đảm an toàn cho người nước ngoài nói chung và công dân Việt Nam nói riêng đang sống hợp pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình nhấn mạnh quyết định của Tòa án Tối cao Liên bang Nga y án sơ thẩm xử trắng án đối với các bị cáo bị buộc tội giết hại sinh viên Vũ Anh Tuấn tại thành phố Xanh Pêtécbua, đã gây thất vọng và bất bình đối với gia đình nạn nhân nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Thứ trưởng Nguyễn Phú Bình yêu cầu các cơ quan chức năng của Nga tiếp tục điều tra, tìm ra thủ phạm giết hại sinh viên Vũ Anh Tuấn và trừng trị thích đáng thủ phạm để ngăn ngừa những hành động tương tự, đồng thời đề nghị Chính phủ Nga thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống ở Nga.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá