Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư thăm hỏi cán bộ, nhân dân Nghệ An

TP- Nhân dịp tỉnh Nghệ An chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 – 31/10/2008), ngày 22/10, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp gửi thư thăm hỏi tới các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ tỉnh Nghệ An bằng những lời ân cần và tình cảm thân thiết nhất.

Trong thư có đoạn: “Cùng với 10 cô gái Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, 11 cô gái và 2 chàng trai Thanh niên xung phong Truông Bồn đã để lại những tấm gương yêu nước, anh hùng, bất khuất đời đời cho nhân dân và thanh niên Nghệ Tĩnh, cho nhân dân và thanh niên cả nước.

Cùng với Ngã ba  ĐồngLộc, Truông Bồn đã trở thành một địa danh lịch sử hào hùng của đất nước Việt Nam ta.

Tôi hoan nghênh Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho tập thể 14 chiến sỹ thanh niên xung phong Truông Bồn, tuy có muộn, và hoan nghênh tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm để tôn vinh chiến công Truông Bồn anh hùng của Thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tôi mong rằng, tỉnh Nghệ An và các ngành liên quan ở Trung ương quan tâm xây dựng, tôn tạo di tích Truông Bồn trở thành một di tích lịch sử kháng chiến tiêu biểu như di tích Ngã ba Đồng Lộc, để góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ thanh niên, cho toàn quân và dân ta...”.

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá