Đại uý phá vụ đánh bạc bị chuyển công tác, Chủ tịch Cần Thơ nói gì?

TPO - Đại uý Trần Ngọc Hiếu – Phó trưởng Công an phương Hưng Phú (Cần Thơ) bị điều chuyển công tác sau khi phá sòng bạc được cho là của thiếu gia, còn các 'con bạc' thì được thả ra về và chỉ bị xử lý hành chính.

Chiều 28/3, tại cuộc họp giao ban báo chí quý I – 2019, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - ông Võ Thành Thống đã lên tiếng về việc Phó trưởng công an phường, người trực tiếp bắt ổ bạc có nhiều "thiếu gia" tham gia và sau đó bị điều chuyển công tác. 

Ông Thống cho biết, sau khi báo chí phản ánh về vấn đề này, ông đã tìm hiểu rất kỹ. Cụ thể, vụ việc này có hai vấn đề là tại chỗ đó có 2 sòng bạc, nhưng khi bắt về lập biên bản thì chỉ có 1.

“Chính vì vậy về nội dung, quy mô nó khác đi. Sự khác biệt là 1 sòng thì xử lý hành chính, 2 sòng thì xử lý hình sự. Chuyện này nghe qua thì việc xử lý tưởng chừng rất đơn giản nhưng nó khá phức tạp. Hiện Công an thành phố đang thanh tra, xác minh làm rõ", ông Thống nói.

Đại uý phá vụ đánh bạc bị điều chuyển công tác, chủ tịch thành phố nói gì?  - ảnh 1 Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tại buổi họp báo.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu phía công an nhanh chóng làm rõ, không được sơ suất, khi có thông tin cần cung cấp cho báo chí. Như vậy để người dân không còn nghi ngờ, tạo dư luận không tốt trong vụ việc này.

Việc đại uý Trần Ngọc Hiếu – nguyên Phó trưởng Công an phương Hưng Phú bị điều chuyển công tác sau khi phá sòng bạc của thiếu gia. Ông Thống cho rằng, việc chuyển công tác của đại uý Hiếu có lý do khác mà không liên quan gì đến vụ đánh bạc.

“Còn lý do tôi chưa thể nói ra được, vì có liên quan đến 1 vụ án khác đang được điều tra. Nhưng việc điều chuyển công tác đối với đại úy Hiếu là thuyết phục. Tôi đã đề nghị Công an thành phố nhanh chóng làm cho đến nơi đến chốn rồi sau đó công bố một lần. Ai có liên quan phải chịu tránh nhiệm”, ông Thống nhấn mạnh.

Đại uý phá vụ đánh bạc bị điều chuyển công tác, chủ tịch thành phố nói gì?  - ảnh 2 Hiện trường vụ đánh bạc có nhiều "thiếu gia" tham gia

Trước đó, một số báo thông tin, ngày 17/11/2018, Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng) phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Cần Thơ bắt quả tang 8 đối tượng tham gia đánh bạc được chia làm 2 chiếu bạc khác nhau. Tang vật thu giữ trên 2 chiếu bạc gồm 2 bộ bài, hơn 40 triệu đồng. Số tiền kiểm tra trong ví da của các đối tượng, xung quanh chỗ đánh bạc là khoảng 80 triệu đồng. Những đối tượng bị bắt tại chiếu bạc được cho là những "thiếu gia" ở Cần Thơ.

Tuy nhiên, các đối tượng trên được thả ra về và chỉ bị xử lý hành chính. Riêng đại uý Hiếu (người phát hiện và được giao nhiệm vụ phá án ổ nhóm đánh bạc), sau vụ việc bị điều chuyển về làm Đội phó Đội Phong trào thuộc Công an huyện Vĩnh Thạnh, huyện xa nhất của TP Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng