Đắk Lắk: Bốc số, xếp hàng để thuê làm gà cúng

TPO - Ngày cuối năm, hàng nghìn người ở Buôn Ma Thuột hối hả tìm đến các điểm dịch vụ nhận làm gà cúng đêm giao thừa. Có nơi đông đến nỗi khách hàng phải bốc số chờ đến lượt giao-nhận gà.

Mỗi con gà làm xong có giá 20 nghìn
Mỗi con gà làm xong có giá 20 nghìn

Cả ngày 30 Tết Mậu Tuất, chị Lê Thị Dung (SN 1980, trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) than “thở không ra hơi” vì phải nhận làm mấy trăm con gà cho khách hàng cúng giao thừa. Tay làm, miệng nói , chị vui vẻ nói “làm đến không giờ đêm nay tôi cũng nhận”.

Chị Dung cho biết, chị hành nghề vặt lông gà đã 3 năm, năm nào cũng vậy, cứ đến 30 Tết là công việc chất cao như núi, làm không hết. Số lượng khách đông đúc, chị Dung phải đầu tư sắm cả máy vặt lông gà. Do máy hoạt động hết công suất nên đã hỏng sáng nay, chị phải thuê thêm người làm mới kịp. “Bình thường tôi làm thủ công là chính. Nhưng Tết đến phải huy động thêm nhân lực mới kịp tiến độ. Hỏng máy mà không có người làm… thì kham không nổi”, chị Dung nói.

Anh Đặng Văn Dương (SN 1985-trú tại phường Ea Tam) cho biết, sáng nay anh dậy khá sớm để đến một tiệm ở đường Y Wang thuê làm gà cúng. Số khách chờ quá đông nên mọi người phải xếp hàng. Thậm chí phải bốc số để chờ đến lượt. “Bình thường tôi làm lông gà tại chỗ này chỉ 10 nghìn/1 con. Nhưng nay giá tăng lên 20 nghìn/1 con. Dù tôi đến từ rất sớm, nhưng chỉ bốc được số thứ 95. Chờ mãi mới lấy được gà về cúng”, anh Dương kể.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài đường Y Wang, thì dịch vụ vặt lông gà thuê tại chợ phường Ea Tam… cũng phát triển rầm rộ. Đến cuối giờ chiều ngày hôm nay vẫn còn rất đông khách hàng đang chờ đợi để làm gà cúng đêm giao thừa. Có đến cả vạn con gà đã được các "chủ lò" ở Buôn Ma Thuột vặt lông làm thịt trong ngày 30 Tết.

Chị Dung có 3 năm “hành nghề” làm lông gàChị Dung có 3 năm hành nghề vặt lông gà
 
Chiến lợi phẩm là lông gà chất thành bì để đổ nơi hợp vệ sinh môi trườngChiến lợi phẩm là lông gà được nhồi vào bao đem đổ nơi hợp vệ sinh môi trường
Mỗi con gà làm xong có giá 20 nghìn
Công làm thịt vặt lông tuốt sạch mỗi con gà giá 20 nghìn đồng
 
Ngày cuối năm, nghề làm gà cúng giao thừa tất bậtNgày cuối năm, nghề làm gà cúng giao thừa tất bật
 
Nhiều nơi “dịch vụ” làm gà cúng giao thừa làm việc hết công suấtNhiều nơi “dịch vụ” làm gà cúng giao thừa làm việc hết công suất
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá