Sự kiện: COVID-19

Đắk Lắk: Găm hàng khẩu trang, một nhà thuốc bị xử phạt 20 triệu

TPO - Kiểm tra trên gác lửng của nhà thuốc phát hiện có 1.950 khẩu trang y tế, vậy nhưng nhà thuốc này nhất quyết không bán cho người dân. Hành vi găm hàng này đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Cơ quan chức năng kiểm tra bên trong nhà thuốc Mạnh Đức
Cơ quan chức năng kiểm tra bên trong nhà thuốc Mạnh Đức

Ngày 4/2, một vị lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt nhà thuốc Mạnh Đức (số 135 đường Lý Thái Tổ, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) 20 triệu đồng về hành vi găm hàng theo khoản 2, điều 47, Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày một tổ công tác Cục QLTT phối hợp cùng Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk tiến hành kiểm tra nhà thuốc Mạnh Đức. Tại thời điểm kiểm tra, nhiều khách hàng đến tìm mua khẩu trang đều được nhân viên lắc đầu thông báo hết hàng.

Tuy nhiên, tổ công tác kiểm tra trên gác lửng của nhà thuốc phát hiện có 39 hộp hàng gồm 1.950 khẩu trang y tế. Nhà thuốc cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số khẩu trang trên, lại còn vi phạm về việc người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không ủy quyền hoặc cử người thay thế; không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua, bán thuốc.

Trong 5 ngày kiểm tra các điểm bán, Cục QLTT đã ra quyết định xử phạt 5 trường hợp khác tổng cộng 14 triệu đồng về hành vi không thực hiện mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc (3 vụ); không niêm yết giá hàng hóa là khẩu trang y tế tại địa điểm phải niêm yết giá hàng hóa theo quy định (2 vụ).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá