Đắk Lắk giải trình nhiều vấn đề "nóng"

TPO - Sáng 2/8, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2016.

Đại tá Phạm Minh Thắng cho biết việc thụ lý hồ sơ về Y tế vẫn đang được xác minh
Đại tá Phạm Minh Thắng cho biết việc thụ lý hồ sơ về Y tế vẫn đang được xác minh

Tại hội nghị, ông Bùi Trường Phong, phó giám đốc sở Y tế Đắk Lắk cho rằng nguồn vốn từ Trung ương cấp cho đa số bệnh viện không đủ để duy trì hoạt động, nhất là thời điểm dịch sốt xuất huyết như hiện nay, số bệnh nhân tăng cao mà lực lượng y bác sĩ quá mỏng. Về tình hình thuốc, năm 2015 sở Y tế đấu thầu thất bại nên đến bây giờ vẫn thiếu thuốc. Các bệnh viện hàng tháng vẫn luôn phải "chạy chợ" mua thuốc.

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ rõ: Nguyên nhân cơ bản của các khó khăn này là do sở Y tế yếu kém, chưa thực thi nhiệm vụ đến nơi, đến chốn. "Hiện tại, sở Y tế vẫn chưa giải quyết xong việc đấu thầu thuốc, những năm vừa rồi sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh sai quy định của Trung ương. Tỉnh cương quyết sẽ không để tái diễn tình trạng trên ! " - Ông Nghị nhấn mạnh.

Đắk Lắk giải trình nhiều vấn đề Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị khẳng định khó khăn do sở Y tế yếu kém
Chiều cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo định kỳ, ông Nguyễn Tuấn Hà phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, lãnh đạo các sở ngành cùng dự và giải trình nhiều vấn đề “nóng” mà một số báo đài quan tâm trong tháng, như vụ tổ chức đấu thầu tại sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk bị một số đối tượng lạ mặt giật hồ sơ dự thầu, về chất lượng xây dựng tại đường vành đai phía Tây, về tình trạng phá rừng vẫn tiếp diễn sau chỉ đạo “đóng cửa rừng” của Thủ tướng.

Theo phân tích của sở Thông tin Truyền thông và cơ quan chức năng, bên cạnh hiệu quả làm việc tích cực đáng ghi nhận của các cơ quan đài báo thường trú trên địa bàn, còn có 2 vụ sai sót trong tác nghiệp: vụ bài báo phản ánh khối “tài sản nghìn tỉ” của một nữ thượng úy Công an tỉnh mà báo Dân Việt đã “nghiêm túc kiểm điểm 2 phóng viên”, còn vụ nhóm phóng viên chuyên mục “chuyển động 24h” của VTV thuê người cắt cây rừng để dàn dựng quay phim thì UBND tỉnh sẽ có văn bản gửi Bộ TT&TT, Đài THVN để xử lý.   

Trả lời báo Tiền Phong về tiến trình thụ lý hồ sơ về các dấu hiệu sai phạm xảy ra tại sở Y tế mà tại Thông báo số 104 ngày 27/5/2016 Chủ tịch UBND tỉnh đã “giao cho Công an tỉnh điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/6/2016”, đại tá Phạm Minh Thắng- Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk khẳng định vụ việc hiện vẫn trong giai đoạn xác minh tin báo, có những nội dung cần chờ thêm kết quả thẩm định của các cơ quan chuyên môn cho đúng trình tự, thủ tục tố tụng.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Hà phó Chủ tịch UBND tỉnh, và ông Bùi Hồng Quý chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã 2 lần nhắc Công an tỉnh khẩn trương hơn, để lãnh đạo tỉnh sớm có kết luận và xử lý cho xong các phần việc liên quan đến ngành Y tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá