DMCA.com Protection Status

Đắk Lắk: Nhiều tuyến phố bị phong tỏa, khử khuẩn để phòng chống COVID-19

TPO - Sau khi ghi nhận có ca mắc COVID 19, ngày 2/8, UBND TP Buôn ma Thuột đã phong toả nhiều con phố trên địa bàn. PV Tiền Phong ghi nhận tình hình thực tế ở đây...

Phong tỏa khu vực gần số nhà 41 Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột
Phong tỏa khu vực gần số nhà 41 Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột

Theo đó, ca thứ nhất là trường hợp của H.T.V.A (SN 1979, địa chỉ trạm trú  tại số 41 Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Ca thứ 2 là H.H.A (SN 2006, trú tại số 101, Quốc Lộ 14 , thôn 5, xã Hòa Thuận. Tạm trú số 13/2/9 Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Ngay sau khi có 2 ca mới, chính quyền địa phương đã thực hiện lệnh phong tỏa để cách ly một số địa điểm.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, trưa cùng ngày lực lượng chức năng được huy động lực lượng đến gần số nhà 41 đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi (TP Buôn Ma Thuột) để thực hiện công tác phong tỏa một số vị trí. Theo đó, công an, dân phòng cùng với đoàn thanh niên đứng hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và ngăn lại gần khu vực đang phong tỏa (giao với đường Hai Bà Trưng và đường Lý Thường Kiệt).

Phun hóa chất xung quanh số nhà 41 Hoàng Diệu

Cùng thời điểm này, một chiếc xe thực hiện phun hóa chất toàn bộ khu vực gần số nhà này.

Người dân bên trong khu vực bị phong tỏa
Hai người mặc đồ bảo hộ y tế từ bên trong khu vực phong tỏa gần số nhà 41 Hoàng Diệu
Hai người mặc bảo hộ y tế tiếp nhận đồ dùng
Khu vực bị phong tỏa gần số nhà 41 Hoàng Diệu

Theo công văn hỏa tốc của UBND TP Buôn Ma Thuột, nằm trong diện khoanh vùng để cách ly còn có số nhà 101, Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh), xã Hòa Thuận. Một người dân sống gần địa chỉ này nói với PV Tiền Phong, khoảng 20h ngày hôm qua (1/8) thấy có xe đặc chủng của ngành y tế đến để phun thuốc khử khuẩn. “Đến sáng nay mới biết, nhà này có người dương tính với SARS-COV-2”, người này nói.

Số nhà 101, Quốc lộ 14, xã Hòa Thuận đóng cửa từ hôm qua. Theo người dân, ngôi nhà này và khu vực lân cận đã được phun khử khuẩn từ 20h ngày 1/8
Một số cửa hàng gần ngôi nhà số 101, Quốc lộ 14, xã Hòa Thuận đã đóng cửa

Theo quan sát của PV Tiền Phong, ngôi nhà 101 nói trên gần với một khu chợ và siêu thị điện máy. Đến chiều nay, những căn nhà sát đó, cùng với siêu thị điện máy đã đóng cửa.

Hẻm số 43, đường Amakhê, TP Buôn Ma Thuột khá thưa vắng người qua lại

Như Tiền Phong đã đưa tin, tính đến ngày 2/8, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột).

Bên trong hẻm số 13, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập

Để kịp thời phòng chống dịch bệnh, UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk: Ban hành quyết định khoanh vùng cách ly khu vực dân cư từ 00 giờ ngày 3/8, các tuyến đường Hoàng Diệu (đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng) phường Thắng Lợi;  Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập; Khu vực số nhà 101 Quốc lộ 14, thôn 5 xã Hòa Thuận.

Công văn hỏa tốc của UBND TP Buôn Ma Thuột

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng