Đắk Lắk: Tìm nguyên nhân gần chục con bò chết đột ngột

TPO - Ngày 4/8/2016, bà H’Minh Ayun, phó chủ tịch UBND xã Ea K’Nuêch, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận chính quyền địa phương đã nhận được tin báo về việc trong một ngày gần chục con bò của người dân chết đột ngột.

Bò nhà buôn trưởng Y Wi chết. Ảnh: Tuấn Anh
Bò nhà buôn trưởng Y Wi chết. Ảnh: Tuấn Anh

Lãnh đạo xã đã báo lên huyện và phối hợp với công an, thú y kiểm tra hiện trường, lập biên bản, mổ lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân.

Trước đó, khoảng 6h sáng 3/8, đàn bò 4 con của gia đình bà H’Túc Niê, buôn Ea Nhái, xã Ea K’Nuêch đang nhốt trong chuồng đột ngột chết, riêng bò mẹ mới sinh buộc ở góc vườn vẫn khỏe mạnh. Chiều cùng ngày, trong đàn bò 7 con của ông Y Wí Niê trưởng buôn Ea Nhái cũng có 4 con chết bất thường. Bà H’Túc và ông Y Wí đều khẳng định mấy ngày gần đây, đàn bò vẫn ăn chung một loại cỏ, uống nước bình thường, không có biểu hiện khác nên không hiểu vì sao bò lại chết.

Trước đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã từng xảy ra việc 17 con bò chết đột ngột. Sau khi sự việc xảy ra, ngành thú y địa phương kết hợp với cơ quan thú y vùng 5 mổ khám nghiệm, kết quả cho thấy bò chết không phải vì bệnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá