Đắk Lắk: Tổ chức đua thuyền mà không thể trao giải

TPO - Do một đội bị loại ở vòng bán kết phản ứng gay gắt, Ban tổ chức giải đua thuyền tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ họp và công bố trao giải sau.

Giải đua thuyền tại huyện Krông Ana
Giải đua thuyền tại huyện Krông Ana

Mùng 4 Tết năm nay tại Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) giải đua thuyền Nam truyền thống tỉnh Đắk Lắk lần thứ XII năm 2019 đã chính thức khởi tranh. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều đơn vị sở ngành địa phương đã đến dự, trong sự cổ vũ của hàng ngàn cổ động viên.

Đắk Lắk: Không thể trao giải đua thuyền vì bị phản ứng “thái quá” - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao cờ lưu niệm cho các đội đua

Theo Ban tổ chức, giải năm nay có hơn 500 tay chèo của 24 thuyền đua đến từ các xã trong huyện Krông Ana tham gia.

Các thuyền thi đấu trên các làn có độ dài đường đua khoảng 500m. 24 thuyền được chia làm 8 lượt đua (mỗi lượt 3 thuyền) theo hình thức loại trực tiếp; chọn các đội nhất, nhì mỗi lượt vào thi đấu vòng tiếp theo. Tiếp đó, chia lượt thi đấu để tranh suất nhất, nhì vào tứ kết, bán kết. Cuối cùng chọn 4 thuyền đua xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết để tranh huy chương.

Đắk Lắk: Không thể trao giải đua thuyền vì bị phản ứng “thái quá” - ảnh 2 Các đội đua thuyền thao dự giải

Tuy nhiên, kết thúc giải đua Ban tổ chức không thể trao giải cho các đội, vì bị một đội đua thuyền phản ứng, vì cho rằng kết quả không chính xác. Sau đó, tất cả các thành viên đội đua, cùng với người nhà của các vận động viên kéo nhau lên sân khấu lớn tiếng phản đối, gây nên cảnh tượng phản ứng “thái quá”. Dù lãnh đạo địa phương đã hết lời khuyên ngăn, nhưng không được.

Đắk Lắk: Không thể trao giải đua thuyền vì bị phản ứng “thái quá” - ảnh 3 Giải đua thuyền thu hút hàng ngàn cổ động viên
“Đây là sự cố lần đầu tiên từ khi có giải đua. Chúng tôi khẳng định kết quả là khách quan, chính xác vì có tổ trọng tài cũng như camera theo dõi. Trước sự phản ứng đó, ban tổ chức thống nhất họp bàn trao giải sau”, vị lãnh đạo này cho biết.
Đắk Lắk: Không thể trao giải đua thuyền vì bị phản ứng “thái quá” - ảnh 4  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá