Đắk Nông: Hơn 1000 phạm nhân tham gia “thắp sáng ước mơ ngày trở về”

TPO - Ngày 10/10, Trại giam Đắk P’lao (trực thuộc Tổng cục VIII-Bộ Công an) phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ ngày trở về” năm 2017.

Đắk Nông: Hơn 1000 phạm nhân tham gia “thắp sáng ước mơ ngày trở về”

Chương trình giao lưu với mục đích nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về việc phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên; đồng thời, định hướng cho các phạm nhân xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng ước mơ, niềm tin về một tương lai phía trước. Từ đó, các phạm nhân tích cực học tập, lao động, cải tạo tốt để sớm hưởng chính sách khoan hồng được về đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Tham gia giao lưu, nhiều phạm nhân đã cởi mở, tâm sự về những lỗi lầm của mình trong quá khứ, về cuộc sống hiện tại, quá trình cải tạo trong trại giam. Trải qua những tháng ngày trong trại, nhờ có sự giúp đỡ của các quản giáo, mỗi phạm nhân đã nhận thức được những việc làm sai trái của mình, phấn đấu cải tạo thật tốt để vươn lên, sớm trở về với gia đình và cộng đồng.

Đắk Nông: Hơn 1000 phạm nhân tham gia “thắp sáng ước mơ ngày trở về” - ảnh 1 Hơn 1000 phạm nhân tham dự chương trình
Đắk Nông: Hơn 1000 phạm nhân tham gia “thắp sáng ước mơ ngày trở về” - ảnh 2 Các phạm nhân cùng giao lưu văn hóa văn nghệ, gặp gỡ thân nhân
Anh Châu Ngọc Lương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Đắk Nông cho biết, thông qua các hoạt động, phong trào, những người một thời lầm lỡ có thêm kiến thức, xóa được mặc cảm, có niềm tin vào cuộc sống qua đó giảm thiểu nguy cơ tái phạm tội sau khi chấp hành án xong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng