Đắk Nông: Thu hồi và tiêu hủy nước tương chứa 3-MCPD vượt quy định

Ngành y tế tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số nước tương gồm 1.664 chai các loại có chứa hàm lượng 3 -MCPD vượt quy định.

3-MCPD với hàm lượng cao có thể gây ung thư
Trong gần 1 tháng, đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông và 8 đoàn kiểm tra của huyện thị đã tiến hành kiểm tra 136 cơ sở kinh doanh thực phẩm đã phát hiện 1.664 nước tương chứa hàm lượng 3-MCPD vượt quy định.

Đó là: nước tương của Cty MêKông( số 120 Mã Lò, phường Bình Trị Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM) 1.004 chai lọai 400ml chứa hàm lượng 3-MCPD vượt mức quy định 103,47 lần; nước tương của xí nghiệp Nam Dương ( 240 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM) với 599 chai chứa hàm lượng 3 MCPD vượt quy định 2.343,2 lần; chứa hàm lượng 3-MCPD vượt quy định cao nhất là nước tương của Cty Nosafood 4.202,9 lần.

Khi có thông tin về sản phẩm nước tương có chứa hàm lượng 3 -MCPD vượt quy định, nhiều cơ sở kinh doanh đã tự thù hồi hàng ngàn chai nước tương trả lại cho các cơ sở sản xuất. Hiện nay, người tiêu dùng tại thị trường tỉnh Đắk Nông sử dụng nhiều nhất nước tương ChinSu được cơ sở sản xuất ghi trên nhãn là” không có chất 3-MCPD gây ung thư”.

                                                                        Trần Hữu Hiếu - TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng