Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 4:

Đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và phát triển du lịch bền vững

TP – Với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác du lịch APEC vì thịnh vượng chung”, sáng nay (16/10), Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 4 diễn ra tại Khu nghỉ mát Palm Garden (Hội An).

Hội nghị với sự tham dự của 21 Bộ trưởng phụ trách du lịch của 21 nền kinh tế thành viên APEC và đại diện của 8 tổ chức du lịch khu vực và quốc tế.

Trước đó, từ 12 đến 14/10, tại Hội An đã diễn ra phiên họp Nhóm công tác Du lịch (TWG) lần thứ 29 gồm các quan chức cấp cao về du lịch của các thành viên APEC.

Phiên họp nhằm đề xuất và triển khai thực hiện các dự án hợp tác du lịch với mục tiêu cụ thể hóa Hiến chương Du lịch APEC (được thông qua năm 2000 tại Hàn Quốc), đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần 4 sẽ thảo luận về những vấn đề đang đặt ra đối với du lịch APEC, như: bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách; chính sách phát triển du lịch; các biện pháp nhằm đảm bảo phát triển du lịch bền vững; phát triển sản phẩm du lịch...

Quảng Nam: Mở tour tham quan cho đại biểu tham dự Hội nghị APEC

UBND tỉnh Quảng Nam sẽ mở một tour “Tham quan Mỹ Sơn và làng đúc đồng truyền thống Phước Kiều” vào ngày 18/10 cho các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC.

Lộ trình của tour du lịch hấp dẫn này bắt đầu từ Hội An (8h30 phút) đi đến Mỹ Sơn, tham quan nhà trưng bày, đền tháp và lịch sử khu di tích; ăn trưa tại nhà hàng Khe Thẻ, xem biểu diễn nghệ thuật dân gian Chăm và trở về làng đúc đồng Phước Kiều, tham dự chương trình biểu diễn văn hóa cồng chiêng, tham quan quy trình sản xuất và đời sống văn hóa của cư dân làng nghề.

Tour kết thúc vào lúc 16h30 phút cùng ngày. Sẽ có 14 đoàn tham dự tour du lịch này.

Tại Hội nghị, Việt Nam sẽ đưa ra những sáng kiến, như : Tổ chức Hội chợ Du lịch APEC hàng năm, luân phiên giữa các nền kinh tế thành viên; Tổ chức Diễn đàn Đầu tư Du lịch APEC; Thúc đẩy việc mở các tuyến bay trực tiếp nối các di sản văn hóa thế giới...

Hội nghị cũng sẽ thông qua Tuyên bố Hội An, nội dung khẳng định quyết tâm của các Bộ trưởng trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch APEC; Coi du lịch là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác của APEC...

Nhân dịp này cũng sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ song phương với một số nền kinh tế thành viên, tổ chức du lịch khu vực và thế giới, như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Australia, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)...

Bên lề Hội nghị, các đại biểu sẽ tham dự Hội chợ du lịch Quảng Nam, và cùng với người dân dự liên hoan “Hội An - Đêm hội giao hoà”; thăm các di sản thế giới và các làng nghề nổi tiếng tại địa phương... Hội nghị kết thúc vào ngày 19/10.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá