Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết
TP - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa có chỉ thị yêu cầu Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Thanh tra Bộ, Sở Y tế các tỉnh thành phố tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết ảnh 1
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết. Ảnh minh họa

Các đơn vị chức năng cần kiểm tra thực phẩm bày bán tại các chợ, các nơi bán thực phẩm phục vụ Tết, các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm...

Chỉ thị của Bộ trưởng cũng yêu cầu các bệnh viện, sở y tế, phải bố trí các kíp trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ khả năng xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn giao thông, sinh đẻ trong những ngày Tết, không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Trường hợp bệnh nhân nhập viện không đúng tuyến, không đúng chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới được chuyển đi các cơ sở y tế phù hợp sau khi đã giải thích kỹ cho người bệnh và người nhà cùng đi.

MỚI - NÓNG